Hướng dẫn chi tiết cách ẩn giao diện trên iPhone đơn giản nhất

lamson Thứ ba, 23/08/2022,

Các ứng dụng trên iPhone đôi khi chiếm quá nhiều không gian khiến người dùng rối mắt. Vậy tại sao bạn không thử cách ẩn giao diện trên iPhone?

huong-dan-cach-an-giao-dien-tren-iphone-don-gian-nhat

Hướng dẫn chi tiết cách ẩn giao diện trên iPhone đơn giản nhất.

Nói một cách đơn giản, ẩn giao diện là một chức năng tùy chỉnh mở rộng của Focus mode (chế độ tập trung) được nhà Apple phát triển và cập nhật thêm từ phiên bản iOS 15. Bên cạnh việc ẩn giao diện, chức năng này còn cho phép thiết bị tự động lọc các thông báo dựa trên ý muốn và sự cho phép của chủ sở hữu.

Sau đây là chi tiết cách ẩn giao diện trên iPhone đơn giản nhất:

Cách cài đặt chế độ ẩn giao diện

huong-dan-cach-an-giao-dien-tren-iphone-don-gian-nhat-cach-cai-dat

Cách cài đặt chế độ ẩn giao diện từ chế độ tập trung.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị >> chọn Tập trung với biểu tượng vầng trăng khuyết.

Bước 2: Trong phần Tập trung, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng dấu cộng (+) ở góc phải phía trên màn hình. Lúc này, ứng dụng sẽ đưa ra một câu hỏi “Bạn muốn tập trung vào việc gì?”, bạn hãy ấn chọn vào mục Tùy chỉnh. Sau đó, bạn có thể tiến hành đặt tên và chọn biểu tượng đại diện cho chế độ theo ý thích >> Tiếp.

Bước 3: Lúc này giao diện sẽ chuyển sang Những người được phép thông báo, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng (+) với ghi chú Thêm để thêm liên lạc. Tiếp đến, bạn hãy chọn vào Cho phép để tiếp tục, nếu không muốn nhận bất kỳ thông báo từ ai thì chọn vào Không cho phép.

Bước 4: Tương tự như trên, bạn có thể tiến hành thêm các ứng dụng được phép thông báo vào. Sau đó, bạn hãy chọn Xong để thêm chế độ Ẩn giao diện mới tạo vào chế độ tập trung.

Bước 5: Lúc này, bạn sẽ được chuyển đến giao diện tùy chỉnh chế độ, bạn hãy truy cập vào phần Màn hình chính >> gạt thanh trượt qua phải tại mục Trang tùy chỉnh >> chọn giao diện mà bạn muốn hiển thị bằng cách tích vào ô tròn ở góc dưới bên phải mỗi hình và các giao diện còn lại sẽ bị ẩn đi. Sau khi chọn Xong là đã hoàn thành tùy chỉnh.

Xem thêm: 7 mẹo hạn chế ‘ngốn pin’ trên iPhone mà không phải ai cũng biết

Cách bật chế độ ẩn giao diện

huong-dan-cach-an-giao-dien-tren-iphone-don-gian-nhat-cach-an

Cách bật chế độ ẩn giao diện.

Bước 1: Bạn hãy vuốt góc trên cùng bên phải màn hình từ trên xuống dưới để khởi động Control Center >> Chọn vào chức năng Tập trung với biểu tượng vầng trăng khuyết.

Bước 2: Lúc này, giao diện sẽ hiển thị các chế độ tập trung. Ở chế độ thứ 2 – Ẩn giao diện mà bạn đã tùy chỉnh, bạn có thể nhấn chọn vào đó để bật (tắt thủ công) hoặc có thể nhấn chọn dấu ba chấm ở ngay bên cạnh để hẹn chế độ tắt.

Đó là chi tiết cách ẩn giao diện trên iPhone đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện theo. Hy vọng thông tin trên sẽ đem đến trải nghiệm thú vị cho bạn!

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...