7 mẹo hạn chế ‘ngốn pin’ trên iPhone mà không phải ai cũng biết

lamson Thứ năm, 18/08/2022,

Nhanh hết pin là tình trạng chung của dòng iPhone. Tuy nhiên, có 7 mẹo hạn chế ‘ngốn pin’ trên iPhone liệu bạn đã biết hay chưa?

7-meo-han-che-ngon-pin-tren-iphone7 mẹo hạn chế ‘ngốn pin’ trên iPhone mà không phải ai cũng biết.

Sau đây sẽ là 7 mẹo hạn chế ‘ngốn pin’ trên iPhone mà bạn có thể tham khảo thực hiện:

Xóa các ứng dụng cài sẵn trên máy

Khi nâng kích hoạt hoặc cấp hệ điều hành iOS, sẽ có một số ứng dụng được Apple đưa vào và cài đặt sẵn cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào được cài sẵn trên máy cũng hữu ích cho người dùng. Vì thế, bạn có thể xóa bớt những ứng dụng không dùng để để giải phóng dung lượng, đồng thời còn giúp hạn chế hao pin trên iPhone.

Tắt sao lưu tự động trên iCloud

7-meo-han-che-ngon-pin-tren-iphone-tat-sao-luu-tu-dong-tren-icloudTắt sao lưu tự động trên iCloud.

Có một vài ứng dụng được cài đặt tự động sao lưu dữ liệu trên iCloud, thậm chí ứng dụng đó bạn còn không sử dụng đến. Việc này không chỉ khiến tình trạng liên tục cập nhật dữ liệu giữa iCloud và điện thoại của bạn, mà còn “ngốn pin” trên máy. Do đó, tốt hơn hết bạn hãy tắt sao lưu tự động trên iCloud. 

Để tắt, bạn có thể vào Tài khoản của bạn, chọn iCloud. Sau đó kéo xuống và gạt nút tắt ở các ứng dụng mà bạn không dùng hoặc không cần sao lưu dữ liệu là xong.

Sử dụng Giao diện màn hình tối (Dark Mode)

Khi chuyển sang sử dụng giao diện tối, điện thoại của bạn sẽ không phải dùng nhiều năng lượng để hiển thị nền màu sáng trên màn hình. Đồng thời sẽ cải thiện chút ít pin so với khi bạn dùng giao diện sáng.

Tùy chỉnh các cài đặt cho Siri

7-meo-han-che-ngon-pin-tren-iphone-tuy-chinh-cac-cai-dat-cho-siriTùy chỉnh các cài đặt cho Siri.

Nếu bạn là người ít khi dùng đến chế độ hỗ trợ từ Siri. Bạn hoàn toàn có thể tắt “Hey Siri” và chuyển sang chế độ bấm nút sườn để bật Siri. Bởi lẽ, việc giám sát các hoạt động khi bạn dùng điện thoại để đưa ra các gợi ý nhanh về nhu cầu sử dụng ứng dụng của Siri sẽ khiến pin trên iPhone tụt nhanh hơn. Vì thế, bạn có thể tắt chế độ gợi ý này nếu như không sử dụng quá nhiều.

Xem thêm: Bật mí cách tiết kiệm pin trên iPhone bạn đã biết?

Lưu ý khi dùng Widget

Khi dùng Widget cũng khiến pin iPhone tụt nhanh không kém. Bởi việc chạy ngầm Widget và lấy dữ liệu liên tục trong suốt thời gian sẽ làm pin giảm không phanh. Do đó, tốt nhất bạn chỉ nên dùng 1-2 widget mà bạn cảm thấy cần thiết nhất để hiệu suất pin được cải thiện hơn.

Tắt bớt các ứng dụng được làm mới trong nền

7-meo-han-che-ngon-pin-tren-iphone-tat-bot-cac-ung-dung-lam-moi-nenTắt bớt các ứng dụng được làm mới trong nền.

Có một sự thật mà không phải người dùng iPhone nào cũng biết, đó là iPhone sẽ tự động cài đặt toàn bộ ứng dụng chúng ta sử dụng được làm mới trong nền. Điều này có nghĩa là dữ liệu thông tin được cập nhật và làm mới liên tục. Điều này chính là nguyên nhân khiến cho dung lượng pin giảm nhanh chóng. Vì thế, bạn có thể vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Làm mới ứng dụng trong nền >> kéo xuống để gạt tắt ở các ứng dụng không cần thiết.

Cài đặt tính năng của App Store

App Store có tính năng tải về các ứng dụng tự động khi bạn tải ứng dụng đó trên 1 thiết bị khác có cùng tài khoản Apple ID. Đồng thời, các ứng dụng này còn tự động cập nhật khi nhà sản xuất ứng dụng ra phiên bản mới. Vì thế, để tránh lãng phí dung lượng máy và “ngốn pin”, bạn có thể vào App Store trong Cài đặt và ấn nút tắt.

Đó là 7 mẹo hạn chế ‘ngốn pin’ trên iPhone mà không phải ai cũng biết. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn!

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...