Bật mí cách tiết kiệm pin trên iPhone bạn đã biết?

trangthao Thứ tư, 17/08/2022,

Với người sử dụng điện thoại cả ngày thì việc tiết kiệm pin trên iPhone là điều rất nhiều người cần đến.

Mặc dù các dòng iPhone ngày nay đã được trang bị viên pin khá cao nhưng nhu cầu sử dụng của người dùng cũng nâng lên đáng kể. Bạn cảm thấy khó chịu khi cả ngày dài phải tiếp pin cho điện thoại hai đến ba lần. Đừng lo hãy ‘bỏ túi’ ngay ba bí quyết tiết kiệm pin trên iPhone này nhé! Xem thêm: Hướng dẫn cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone đơn giản

Xóa đi những ứng dụng không cần thiết

Khi nâng cấp hệ điều hành Apple  Tuy nhiên, tuỳ vào nhu cầu mỗi người, chúng ta thường không sử dụng hết tất cả những ứng dụng đó. Những ứng dụng này sẽ phần nào chiếm dung lượng pin của iPhone. Do vậy hãy tiến hành xoá bớt các ứng dụng mà bạn không dùng đến nhé. Ví dụ trường hợp của mình là ứng dụng La bàn, mình sẽ xoá ứng dụng này đi vì rất ít khi sử dụng.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

che-do-tiet-kiem-pin

Vào cài đặt để bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ Tiết kiệm pin (Low Power) trên iOS sẽ tự động được kích hoạt khi pin iPhone xuống ở mức 20%, và nếu bạn kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa. Để sử dụng bạn cần vào Cài đặt > Pin > Kích hoạt Chế độ Nguồn điện Thấp.

Giảm độ sáng màn hình iPhone

Độ sáng màn hình cao là một trong những yếu tố khiến iPhone nhanh hết pin. Để có thể tiết kiệm pin một cách tối đa bạn nên giảm độ sáng của màn hình nhé! Hãy kéo Trung tâm Kiểm soát từ dưới lên ở màn hình chính và giảm độ sáng màn hình đến mức tối thiểu hoặc ở mức vừa phải để tiết kiệm pin hàng ngày.

Giam-do-sang-man-hinh

Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm hàng ngày

Tắt bớt các widgets

Các Widget trên màn hình khóa và cả trong trung tâm thông báo không cần thiết. Vì vậy bạn hãyloại bỏ chúng khỏi danh mục widgets để tránh tiêu hao nhiều tài nguyên cũng như năng lượng.

Để xóa bớt các các Widget: Mở Trung tâm thông báo > kéo xuống dưới và chọn mục Sửa.

Tìm các widgets cần xóa ở mục Thêm tiện ích và chọn Gỡ bỏ. Sau đó chọn Xong để lưu lại thay đổi.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...