Đọ độ bền của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra khi rơi

trangthao Thứ năm, 22/09/2022,

iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra là hai chiếc flagship đỉnh nhất ở thời điểm hiện tại, Vậy đâu mới là thiết bị bền nhất khi rơi xuống nền cứng?

Kênh YouTube PhoneBuff mới đây đã test độ bền của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra và cái kết khiến người xem bất ngờ.

Về mặt thông số, Samsung Galaxy S22 Ultra được hoàn thiện bằng kim loại nguyên khối, mặt trước và mặt sau đều được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass Victus +. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max sử dụng viền thép không gỉ, màn hình Ceramic Shield cùng mặt lưng kính Gorilla Glass sử dụng công nghệ ion kép.

Đầu tiên PhoneBuff đã tiến hành thả rơi mặt lưng, iPhone 14 Pro‌ Max bị vỡ nhiều hơn so với S22 Ultra, số lượng vết nứt và hư hỏng ống kính máy ảnh nhiều hơn, tuy nhiên cả hai vẫn hoạt động bình thường và màn hình không bị hỏng. Đến khi thử nghiệm thả góc, cả hai khung máy đều bị trầy xước, 14 Pro Max vết khoét rõ hơn trên Galaxy S22 Ultra.

iPhone-14-Pro-Max-va-Galaxy-S22-Ultra-mat-lung

Test độ bền mặt lưng của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra

Tiếp theo là thử nghiệm thả rơi màn hình trước, cả hai màn hình bị đều vỡ. Điều bất ngờ là iPhone 14 Pro‌ Max chỉ bị nứt ở một góc, trong khi S22 Ultra có vết nứt trên toàn bộ màn hình. Có thể dễ dàng nhìn thấy trong ‘cuộc chiến’ iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra thì hãng Apple đã chiến thắng. Mặc dù cả mặt trước và sau đều có nhiều vết nứt nhưng cả hai thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

Chưa dừng lại ở đó, một Youtuber khác là GizmoSlip cũng đã tiến hành thử nghiệm thả ‌iPhone 14, nhưng không có gì khi mặt kính vẫn bị vỡ như mẫu cao cấp. Trong hai bài kiểm tra thả rơi là có vẻ như ống kính máy ảnh bị hư hại ngay lập tức khi thả xuống với mặt lưng tiếp đất, điều này có thể là do các mẫu iPhone 14 Pro có camera nhô lên hơn so với mặt lưng.

iPhone-14-Pro-Max-va-Galaxy-S22-Ultra-mat-truoc

Test độ bền mặt trước của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra

Nam nay, Apple đã cải thiện khả năng sửa chữa cho các mẫu ‌iPhone 14‌ Series. Trong đó iPhone 14 có thể mở từ mặt sau, cộng với màn hình có ít cổng kết nối hơn, giúp cho việc thay thế kính cả mặt trước và mặt sau trở nên dễ dàng hơn và rẻ hơn. Tuy nhiên, ở hai dòng cao cấp là iPhone 14 Pro và 14 Pro Max những cải tiến này không được áp dụng, khiến cho cả hai khó sửa chữa hơn.

Sau bài kiểm tra giữa iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra bạn có thấy độ bền của iPhone 14 Pro Max đủ thuyết phục? Nếu đã yêu thích sản phẩm này hãy nhanh chóng liên hệ với Táo Zin Sài Gòn để đặt hàng từ hôm nay nhé! Xem thêm: So sánh iPhone 12 cũ và Note 20 Ultra khi giảm về tầm giá 11 triệu

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...