Đã có bản cập nhật iOS 16 và iPadOS 16 Beta 6

lamson Thứ tư, 17/08/2022,

Vào ngày 16/08 vừa qua, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 16 và iPadOS 16 Beta 6 dành cho các nhà phát triển với nhiều cải tiến mới.

ios-16-ipados-16-beta-6Đã có bản cập nhật iOS 16 và iPadOS 16 Beta 6.

Như vậy, vào ngày 16/08 vừa qua các nhà phát triển đã có thể tải xuống bản cập nhật iOS 16 và iPadOS 16 mới nhất từ Trung tâm nhà phát triển của Apple (Apple Developer Center).

Theo đó, ở bản cập nhật lần này sẽ mang đến người dùng nhiều cải tiến và tính năng mới. Điển hình nhất là màn hình khóa sẽ được cải tiến với khả năng cá nhân hóa và tùy chỉnh màn hình thông qua các widget. Chưa dừng lại đó, người dùng còn có thể tự do thiết kế lại thông báo, phông chữ, cũng như màu sắc của màn hình khóa.

Trong khi chế độ tập trung sẽ dễ dàng thiết lập và tùy chỉnh hơn trước, các bộ lọc trong chế độ tập trung (Focus mode) có thể ẩn đi các nội dung gây mất tập trung xuất hiện trong các ứng dụng của người dùng.

Còn ứng dụng Tin nhắn hiện đang được tích hợp tính năng chỉnh sửa tin nhắn, hủy gửi iMessages và đánh dấu tin nhắn là chưa đọc. Đồng thời còn được hỗ trợ SharePlay giống như FaceTime để người dùng thuận tiện trong việc gọi điện.

ios-16-ipados-16-beta-6-hinh-anh-chay-thuc-teHình ảnh thực tế khi iPad chạy iPadOS 16 Beta 6.

Trong khi đó, ứng dụng Thư (Email) cũng được “Táo Khuyết” cho cải tiến công cụ tìm kiếm. Như vậy, giờ đây Email trên iPhone và iPad đều có thể dễ dàng hoàn tác thư đã gửi, lên lịch gửi mail và theo dõi để nhắc nhở người dùng phản hồi email đến một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, Safari hỗ trợ tính năng Shared Tab Groups và Apple đang triển khai việc thay thế mật khẩu bằng Passkeys. Như vậy, sẽ đảm bảo an toàn hơn về bảo mật khi người dùng đăng nhập vào tài khoản.

Xem thêm: Apple chính thức cho ‘xóa sổ’ các trang web chia sẻ iOS 16 Beta

Thư viện ảnh iCloud cũng có những cải tiến mới khi cho phép người dùng chia sẻ ảnh dễ dàng hơn với các thành viên trong gia đình và Live Text được hỗ trợ trong video. 

Chưa dừng lại đó, việc đọc chính tả trên iOS 16 và iPadOS 16 cũng đã được cải thiện hơn trước. Trong khi Apple Maps hỗ trợ định vị nhiều điểm dừng, còn Apple Pay Later sẽ cho phép bạn chia nhỏ các khoản thanh toán mua hàng. Ngoài ra, ứng dụng Home đã được cập nhật với giao diện hoàn toàn mới.

ios-16-ipados-16-beta-6-tinh-nang-Stage-ManagerTính năng Stage Manager trên iPadOS 16.

iPadOS 16 Beta 6 còn bổ sung tính năng Stage Manager mới để giúp đa nhiệm ứng dụng giống Mac hơn. Tuy nhiên, chỉ có iPad M1 mới có tính năng này.

Trước đó gần 1 tuần, ở phiên bản cập nhật iOS 16 Beta 5 đã thêm phần trăm pin trở lại trên iPhone và đi kèm với đó là việc bổ sung âm thanh mới để định vị iPhone thông qua Find My hoặc Apple Watch.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...