Cảnh báo lừa đảo mạo danh ngân hàng ACB qua tin nhắn

lamson Thứ sáu, 19/08/2022,

Trong những ngày gần đây, đã có nhiều người bị mất tiền oan bởi chiêu trò lừa đảo mới bởi những kẻ mạo danh ngân hàng ACB qua tin nhắn.

canh-bao-lua-dao-mao-danh-ngan-hang-acb-qua-tin-nhan

Cảnh báo lừa đảo mạo danh ngân hàng ACB qua tin nhắn.

Cụ thể, mới đây một tài khoản người dùng Facebook đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình với nội dung cảnh báo lừa đảo mạo danh ngân hàng ACB qua tin nhắn.

Theo đó, kẻ mạo danh đã có thủ đoạn vô cùng tinh vi khi sử dụng công nghệ cao để cắm những đường link giả mạo vào tin nhắn tổng đài chính thức của ngân hàng ACB. Chính điều này đã khiến cho các khách hàng lầm tưởng rằng đây là tin nhắn thực sự từ phía ngân hàng ACB nhưng thực tế lại không phải như thế.

canh-bao-lua-dao-mao-danh-ngan-hang-acb-qua-tin-nhan-chia-se-facebook

Dòng chia sẻ của một tài khoản trên Facebook.

Theo như chủ bài đăng trên Facebook cho biết, những đối tượng lừa đảo đã lấy hết số tiền trong tài khoản ngân hàng khi anh nhấn vào đường link qua tin nhắn được gửi đến.

Trong khi đó, nhiều người dùng khách cũng đã bày tỏ quan điểm từng gặp trường hợp tương tự cách đây không lâu.

canh-bao-lua-dao-mao-danh-ngan-hang-acb-qua-tin-nhan-nhieu-nguoi-bi

Có nhiều người cũng gặp trường hợp tương tự.

Vì thế, để tránh bị mất tiền oan bởi những thủ đoạn lừa đảo mạo danh ngân hàng ACB qua tin nhắn như trên, các bạn có thể phòng tránh bằng những mẹo sau:

  • Không nhấn vào các đường link lạ khi chưa được xác nhận từ các tin nhắn đến, kể cả đó là tin nhắn của ngân hàng.
  • Chủ động liên hệ đến số hotline của ngân hàng để xác nhận thông tin hoặc đến quầy gặp nhân viên tư vấn trực tiếp.
  • Đặc biệt, khách hàng không nên cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai, bất kỳ trang web lạ nào kể cả đó là nhân viên tự xưng của ngân hàng.

Xem thêm: 3 cách đọc tin nhắn Facebook người khác không bị phát hiện

Lý giải cho việc này, các đối tượng lừa đảo đã tạo tin nhắn SMS Brandname trùng với tên thương hiệu của ACB và chèn tin nhắn vào trong luồng tin nhắn chính thức của ACB, làm cho khách hàng nhầm tưởng đây là tin nhắn chính thức của ngân hàng ACB.

Trước thủ đoạn lừa đảo, mạo danh vô cùng tinh vi như trên, các ngân hàng đã khuyến cáo, thông báo đến khách hàng lưu ý địa chỉ trang web chính thức và các số điện thoại của ngân hàng để tránh các giao dịch không mong muốn.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...