Camera iPhone 13 Pro Max 128GB, cải tiến có thật đáng giá?

dinhnhi Thứ ba, 28/06/2022,

Sau gần 1 năm ra mắt, camera iPhone 13 Pro Max 128GB được đánh giá thuộc hàng cao cấp nhất, nhưng ở thời điểm hiện tại nó có còn đáng giá?

camera-iphone-13-pro-max-may

iPhone 13 Pro Max, chiếc smartphone sở hữu cụm camera khủng nhất của iPhone 13 Series

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9/2021, iPhone 13 Pro Max là cái tên được quan tâm nhất với nhiều nâng cấp nổi bật. Không chỉ thu hút bởi hiệu năng mạnh mẽ, camera trên iPhone 13 Pro Max cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Thông số kỹ thuật camera iPhone 13 Pro Max:

  • Camera chính độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.5, PDAF pixel kép, chống rung cảm biến.
  • Ống kính siêu rộng 12MP, khẩu độ f/1.8, FoV 120 độ.
  • Camera tele 12MP, khẩu độ f/2.8, zoom kỹ thuật số 3x, chống rung quang học OIS.
  • Camera selfie 12MP,  khẩu độ f/2.2, có khả năng quay video 4K60@fps.

Nhìn qua thông số này sẽ thấy khá quen thuộc bởi nó gần tương đồng với iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên iPhone 13 Pro Max được cải tiến nhiều ở cảm biến và có thêm các tính năng chụp mới đem lại chất lượng ảnh chụp tốt hơn rất nhiều.

camera-iphone-13-pro-max

Cụm camera 3 ống kính 12MP của iPhone 13 Pro Max. 

Đánh giá khả năng chụp ảnh của iPhone 13 Pro Max

Về thiết kế camera, ở phiên bản này Apple tiếp tục sử dụng cụm 3 camera đặt trên lưng máy, trong đó gồm camera chính, camera góc siêu rộng và camera tele. Camera chính đã được tăng khẩu độ lên F/1.5 tích hợp chống rung OIS pixel-shift, tăng kích thước điểm ảnh lên 1.9μm so với 1.7μm của iPhone 12 Pro Max 128GB cũ đem lại khả năng thu sáng cao hơn đến 49%.

Bộ 3 camera kết hợp tạo nên sức mạnh đẳng cấp, nếu được trải nghiệm sản phẩm này trên tay bạn sẽ choáng ngợp bởi chất lượng ảnh mà nó đem lại.

iPhone 13 Pro Max 128GB Chính Hãng có thêm một tính năng mới khá thú vị mang tên Photographic styles để bạn có thể lựa chọn các thông số như tông màu, nhiệt độ phù hợp, bạn sẽ chụp được những bức ảnh như mong muốn.

camera-iphone-13-pro-max-du-sang-1

Ảnh chụp đủ sáng của camera iPhone 13 Pro Max.

camera-iphone-13-pro-max-du-sang-2

Ảnh chụp đủ sáng của camera iPhone 13 Pro Max.

Trải nghiệm camera iPhone 13 Pro Max trong điều kiện thiếu sáng mới là lúc thấy được sự đẳng cấp của sản phẩm này. Nhờ có khả năng thu sáng tốt từ camera chính, dù chụp trong điều kiện không đủ ánh sáng nhưng chất lượng ảnh thu được vẫn vô cùng chi tiết, sắc nét, vùng tối có độ phơi sáng chính xác, không có dấu hiệu bệt hay loang màu. 

Bên cạnh đó, khả năng xử lý ảnh ngược sáng trên iPhone 13 Pro Max cũng đem lại nhiều ấn tượng. Dù chụp trong thời tiết nắng gắt, ngược sáng iPhone 13 Pro Max cho khả năng cân bằng ánh sáng tốt đem đến màu ảnh chất lượng.

camera-iphone-13-pro-max-nguoc-sang-1

Ảnh chụp ngược sáng của camera iPhone 13 Pro Max.

camera-iphone-13-pro-max-nguoc-sang-2

Ảnh chụp ngược sáng của camera iPhone 13 Pro Max.

Camera góc siêu rộng cũng có nhiều cải tiến để thu được nhiều ánh sáng hơn, ngoài ra nó còn có khả năng tự động chuyển sang chế độ chụp cận cảnh nếu bạn đứng cách xa vật thể khoảng 10cm.

camera-iphone-13-pro-max-goc-rong-1

Ảnh chụp gốc rộng của camera iPhone 13 Pro Max.

camera-iphone-13-pro-max-goc-rong-2

Ảnh chụp gốc rộng của camera iPhone 13 Pro Max.

Về khả năng chụp chân dung, iPhone 13 Pro Max được đánh giá rất cao. Không cần dùng app chỉnh sửa, bạn vẫn có những bức ảnh chân dung tươi sáng, nịnh mắt.

Đánh giá khả năng quay video của iPhone 13 Pro Max

Nổi bật nhất về khả năng quay video trên iPhone 13 Pro Max là chế độ quay video chân dung (Cinematic Mode). Đây được coi là chế độ điện ảnh sử dụng phần mềm để xóa phông. Chức năng này sẽ tự động nhận dạng vật thể mới xuất hiện trong video để lấy nét tự động, động tác chuyển từ vật thể này sang vật thể khác cũng rất mượt mà.

Ngoài ra, iPhone 13 Pro Max còn có chức năng quay video định dạng ProRes, quay và lưu video định dạng 4K. Khả năng quay trên siêu phẩm này là rất tuyệt vời.

Trên đây là toàn bộ đánh giá của Táo Zin về camera iPhone 13 Pro Max. Còn bạn? Ý kiến của bạn về siêu phẩm này như nào? Hãy cùng comment phía dưới nhé!

Taozinsaigon.vn 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...