Cách kiểm tra tình trạng chai pin khi mua iPhone cũ, mức độ chai pin bao nhiêu thì nên thay?

dinhnhi Thứ tư, 01/06/2022,

Khi mua iPhone cũ ngoài hình thức máy, chức năng thì thời lượng pin cũng là một vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Vậy làm cách nào để kiểm tra thời lượng pin?

Khi mua iPhone cũ đã qua sử dụng, ít nhiều sẽ có tình trạng chai pin… tình trạng chai nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng máy. Để chọn được cho mình một chiếc iPhone chất lượng từ “hình thức” đến “nội dung” thì nên làm theo những cách sau để kiểm tra pin nhé!

kiem-tra-tinh-trang-chai-pin-cua-iphone

Cách kiểm tra tình trạng chai pin khi mua iPhone cũ.

Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng chai pin ở iPhone 

- Sử dụng điện thoại trong khi sạc làm cho pin hoạt động quá công suất và nóng lên nhanh chóng.
- Sạc chưa đầy 100% pin mà đã ngắt, lâu dần làm cho dung lượng pin bị giảm.
- Không dùng các loại sạc không chính hãng. Việc làm này trong thời gian dài sẽ làm pin của - iPhone bị ảnh hưởng xấu, gây chai pin, do sự không tương thích giữa thiết bị sạc và điện thoại. 
- Dùng iPhone hết sạc pin đến sập nguồn thì mới sạc, duy trì trong thời gian dài làm cho khả năng dự trữ năng lượng của pin bị giảm đi.

Ngoài ra, những va đập vật lý trong quá trình sử dụng hay để tiếp xúc với nước cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của pin nói chung và iPhone nói riêng. 

Hai cách kiểm tra mức độ chai pin khi mua điện thoại iPhone 

Kiểm tra mức độ chai pin ngay trên điện thoại iPhone

Đối với các dòng iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 11.3 trở lên, người dùng có thể kiểm tra mức độ chai pin ngay trên điện thoại. Cụ thể, bạn vào Cài đặt -> chọn Pin -> chọn Tình trạng pin. Trong thư mục này các bạn sẽ thấy chỉ số quan trọng cho biết mức độ chai pin là Dung lượng tối đa. Chỉ số này chính là lượng pin còn lại hiện tại của thiết bị so với máy mới 100%. 

kiem-tra-tinh-trang-chai-pin-cua-iphone-cach-1

Kiểm tra mức độ chai pin ngay trên điện thoại iPhone.

Ví dụ như máy hiển thị 80% ở Dung lượng tối đa thì máy của bạn chỉ còn lại lại 80% mức độ nguyên vẹn như ban đầu và đã bị chai đi 20%. 

Dùng ứng dụng kiểm tra chai pin trên iPhone

Đối với thao tác kiểm tra bằng ứng dụng thì bạn phải tải ứng dụng về máy. Bạn tải ứng dụng Battery Life sẽ cho kết quả tức thì. Ứng dụng này sẽ tự động đo các chỉ số liên quan đến pin của điện thoại, từ đó giúp bạn xác định mức độ chai pin như: dung tích đã sử dụng, thời hạn sử dụng còn lại, độ chai pin,… 

kiem-tra-tinh-trang-chai-pin-cua-iphone-cach-2

Tải ứng dụng Battery Life để kiểm tra độ chai pin của iPhone. 

iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay?

Việc chai pin trong quá trình sử dụng điện thoại là khó tránh khỏi, mức độ chai nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn sử dụng, sạc pin thế nào. Nếu iPhone đang ở mức độ chai pin nhẹ có thể chấp nhận được vì nó không gây quá nhiều phiền toái. Nhưng nếu ở mức chai pin quá cao thì có thể gây ảnh hưởng khả năng trải nghiệm và tuổi thọ của thiết bị. Chính vì vậy, chuyên gia khuyên người dùng nên thay pin iPhone khi Dung lượng tối đa của pin chỉ còn dưới 80%. 

Mong rằng với một ít thông tin này sẽ giúp các bạn sẽ chọn được cho mình 1 chiếc iPhone ưng ý khi mua hàng cũ nhé. 

Hiện tại Táo Zin Sài Gòn đang có hàng từ iPhone 7/7 Plus đến iPhone 13 Pro Max Like New đủ dung lượng. Khách hàng quan tâm có thể gọi vào hotline 

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...