Apple xác nhận iPadOS 16 phiên bản chính thức sẽ bị tạm hoãn

lamson Thứ tư, 24/08/2022,

Vừa qua, theo báo cáo từ Bloomberg cho thấy Apple đang cân nhắc tạm hoãn phát hành iPadOS 16 vì không hài lòng trải nghiệm của Stage Manager.

apple-xac-nhan-ipados-16-phien-ban-chinh-thuc-se-bi-tam-hoan

Apple xác nhận iPadOS 16 phiên bản chính thức sẽ bị tạm hoãn.

Vừa qua, Apple đã xác nhận sẽ tạm hoãn việc phát hành iPadOS 16 phiên bản chính thức. Đồng thời, các nhà phát triển hiện đã có thể cài đặt iPadOS 16.1 phiên bản beta đầu tiên.

Tuy nhiên, Apple lại không trực tiếp nói việc phát hành iPadOS 16 bị trì hoãn do lỗi hay gặp các vấn đề về chất lượng. Mà thay vào đó, “Táo Khuyết” lại tuyên bố rằng đây sẽ là một “năm trọng đại đối với iPadOS” và bây giờ nó sẽ có “lịch trình riêng.”

Cụ thể, Apple đã tuyên bố với TechCrunch rằng: “Đây là một năm đặc biệt quan trọng đối với iPadOS. Là nền tảng riêng với các tính năng được thiết kế đặc biệt cho iPad, do vậy chúng tôi sẽ phát hành iPadOS theo một lịch trình riêng. Vào mùa thu này, iPadOS sẽ phát hành sau iOS, phiên bản đầu tiên là 16.1 và người dùng có thể cập nhật miễn phí.”

Xem thêm: Đã có bản cập nhật iOS 16 và iPadOS 16 Beta 6

Ngoài ra, hiện tại Apple cần có thêm thời gian để tinh chỉnh tính năng Stage Manager, một trong những tính năng chính của iPadOS 16 cho phép người dùng chạy nhiều ứng dụng trong các cửa sổ nổi lần đầu tiên trên iPad. Bởi lẽ, tính năng này đã bị nhiều người dùng phản ánh là khó sử dụng và không ổn định. Đồng thời, tính năng này cũng có yêu cầu tối thiểu là iPad có chip M1 mới sử dụng được.

apple-xac-nhan-ipados-16-phien-ban-chinh-thuc-se-bi-tam-hoan-den-thang-10

Apple đang cân nhắc tạm hoãn phát hành iPadOS 16 vì không hài lòng trải nghiệm của Stage Manager.

Trong khi đó, theo những tin đồn gần đây lại cho thấy rằng Apple đang có kế hoạch giới thiệu các mẫu iPad mới vào tháng 10. Đây có thể là lý do chính khiến nhà sản xuất quyết định đổi ngày phát hành iPadOS 16. Qua đó, người dùng iPad sẽ nhận được bản cập nhật iPadOS 16 phiên bản 16.1 vào cuối mùa thu năm nay. Trong khi iOS 16.0 dự kiến ​​sẽ được phát hành cho người dùng iPhone trong những tuần sắp tới.

Hiện tại, Apple đã cho phát hành iPadOS 16.1 phiên bản Beta đầu tiên dành cho các nhà phát triển – phiên bản này vẫn được ghi là iPadOS 16.0 beta 7 trên trang web dành cho nhà phát triển của Apple. iPadOS 16.1 Beta 1 có số bản dựng là 20B5027f. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ iPadOS 16.1 Beta có mang tới điều gì khác biệt so với iPadOS 16.0 Beta 6 trước đó hay không.

Bên cạnh đó, sự chậm trễ giữa iOS 16 và iPadOS 16 có thể làm ảnh hưởng lớn đến các nhà phát triển. Bởi lẽ, nhiều nhà phát triển đang xây dựng các ứng dụng tối ưu cho API của iOS 16 và iPadOS 16, và không có cách nào để tách chúng ra. Do đó, giải pháp tốt nhất hiện tại dành cho các nhà phát triển được đưa ra chính là trì hoãn việc phát hành ứng dụng của họ cho đến khi cả iOS 16 và iPadOS 16 đều được phát hành chính thức.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...