Apple sẽ thưởng 2 triệu USD cho ai hack được Lockdown Mode

lamson Thứ ba, 19/07/2022,

Apple thông báo treo thưởng 2 triệu USD cho bất kỳ ai tìm được lỗ hổng bảo mật trên Lockdown Mode trên iOS 16.

Lockdown-mode-ios-16

Apple sẽ thưởng 2 triệu USD cho ai hack được Lockdown Mode trên iOS 16.

Apple đã bổ sung thêm tính năng Lockdown Mode khi người dùng iPhone nâng cấp lên hệ điều hành iOS 16. “Táo Khuyết” cũng giới thiệu tính năng Lockdown Mode là sẽ có nhiệm vụ bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm gián điệp Pegasus và những phần mềm độc hại khác. Ngoài ra, nếu đang nghi ngờ bị tấn công mạng bởi bất kỳ tổ chức hay người nào đó thì việc bật tính năng Lockdown Mode sẽ rất có lợi cho bạn.

Cụ thể hơn, khi người dùng mở iPhone và bật chế độ Lockdown Mode, ngay lập tức hệ thống sẽ chặn tất cả các hình ảnh hay tập tin đính kèm được gửi đến iMessage. Ngoài ra, chế độ này còn khóa luôn cuộc gọi FaceTime đến từ số máy lạ không được lưu trong máy. Bên cạnh đó, dữ liệu của iPhone cũng sẽ được bảo mật tuyệt đối cho đến khi người dùng mở khóa màn hình mới thấy nội dung bên trong. Chưa dừng lại đó, tính năng sẽ không cho phép cài đặt bất kỳ phần mềm quản lý nào từ xa và vô hiệu hóa tính năng JIT (Just-in-time) Javascript trên Safari. Xem thêm: Tất cả những tính năng mới có trong phiên bản iOS 16 beta 3

Được biết, chế độ Lockdown Mode đã được Apple đưa vào iOS 16 beta dành cho lập trình viên và các nhà phát triển, dự kiến phiên bản iOS 16 chính thức sẽ được phát hành rộng rãi vào mùa thu năm nay.

Apple rất tin tưởng vào chế độ Lockdown Mode nên đã “chơi lớn” khi thông báo treo thưởng 2 triệu USD cho bất kỳ ai tìm được lỗ hổng bảo mật trên Lockdown Mode của iOS 16.

Lockdown-mode-ios-16-thuong-2-trieu-do

Chế độ Lockdown Mode được Apple tin tưởng có khả năng bảo mật tuyệt đối.

Giám đốc kỹ thuật và Kiến trúc sư bảo mật của Apple – Ivan Krsti nói rằng: “Mặc dù không phải ai cũng có nguy cơ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công không gian mạng, nhưng chúng tôi vẫn luôn ưu tiên sự an toàn của toàn bộ khách hàng đang sử dụng sản phẩm của mình”.

Ngoài ra, ông Ivan Krsti còn cho biết thêm, chế độ Lockdown Mode là một tính năng đột phá và có thể xem như là cam kết của Apple trong công cuộc bảo vệ sự an toàn tối đa cho người dùng.

Thông tin thêm về phần mềm Pegasus, thì đây là một phần mềm gián điệp được cài cắm trên điện thoại di động. Cho đến nay nó đã xâm nhập vào hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, xâm hại và theo dõi lên đến 50.000 người. Do đó, nếu để phần mềm độc hại Pegasus thâm nhập vào điện thoại di động của bạn, nó sẽ có quyền trích xuất từ xa tin nhắn văn bản, ảnh, email, ghi âm cuộc gọi hay thậm chí là bật micro và truy cập máy ảnh của điện thoại. Đáng nói hơn cả là người dùng sẽ không hề hay biết điều này. Phần mềm độc hại này đã và đang đe dọa lớn đến quyền riêng tư của người dùng, cho thấy phần nào quyết tâm kiên định bảo vệ khách hàng của Apple.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...