5 điều nên làm khi bị mất điện thoại, nhất là lúc đi du lịch

dinhnhi Thứ năm, 07/07/2022,

Bị mất điện thoại hay bị giật là điều xui rủi không ai muốn, nhưng nếu lưu lại 5 việc nên làm này khi bị mất điện thoại sẽ cực kỳ hữu ích đặc biệt là lúc đi du lịch.

Ngày nay chiếc điện thoại không còn là phương tiện liên lạc mà chúng còn là nơi lưu giữ thông tin vô cùng quan trọng của chúng ta. Vì vậy, không may bị mất điện thoại bạn cần phải thực hiện ngay 5 điều dưới đây để không bị lộ thông tin ra bên ngoài. Xem thêm: 4 Cách khắc phục lỗi không vào được app ngân hàng trên iOS 16.

Báo mất và khóa máy từ xa

mat-dien-thoai-bao-mat

Nếu phát hiện ra chiếc smartphone của mình đã ‘không cánh mà bay’ ngay lập tức bạn nên mượn điện thoại của người thân để truy cập iCloud nếu bạn dùng iPhone hoặc tài khoản Google nếu bạn dùng điện thoại Android. Sau đó, bật Lost Mode của máy lên và thực hiện khóa máy từ xa.

Khóa thẻ sim ngay

mat-dien-thoai-khoa-sim

Số điện thoại là nơi cung cấp rất nhiều mã quan trọng, chẳng hạn như mã facebook, zalo và đặc biệt là mã OTP các mã giao dịch ngân hàng,... Vì vậy, khi phát hiện bị mất điện thoại bạn cần liên hệ với nhà mạng để báo khóa thẻ sim ngay tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng.

Đăng xuất và đổi pass các tài khoản mạng xã hội

mat-dien-thoai-dang-xuat-tai-khoan

Sau khi đã khóa sim và khóa máy từ xa bạn nên nhanh chóng đổi pass tất cả các tài khoản đang sử dụng cho app Ngân hàng, Email, các tài khoản MXH,…

Không bấm vào các đường link lạ

mat-dien-thoai-link-la

Nhiều người cả tin rằng có thể sẽ nhận được điện thoại từ một ai đó nhặt được và vô tư nhấn vào các đường link mà họ gửi đến. Tuy nhiên, đây là chiêu thức lừa đảo rất tinh vi trong thời điểm hiện tại. Bạn tuyệt đối không được bấm vào bất cứ đường link nào khi được gửi đến, nếu không sẽ mất hết các thông tin cá nhân hoặc một số thông tin từ các tài khoản quan trọng trong máy. Đặc biệt nhất là với các dòng iPhone hiện đại.

Nhanh chóng thông báo đến người thân

Sau khi khóa hết các tài khoản bạn nên mượn nhờ điện thoại để thông báo cho người thân nhất biết về sự việc này, để tránh có những trường hợp mượn danh nghĩa của bạn đi vay mượn nợ.

mat-dien-thoai-thong-bao

Điện thoại là tài sản có giá trị không hề nhỏ đối với nhiều người. Vì vậy, khi làm mất điện thoại bạn đừng để mất luôn những dữ liệu quan trọng có trong nó. Khi bị mất trường hợp tìm lại được là vô cùng thấp đặc biệt là bị giật chứ không phải bị đánh rơi. Do đó khi sử dụng điện thoại bạn cần phải nắm rõ những lưu ý quan trọng này nhé. Nhất là những chuyến đi chơi xa nếu không may gặp phải thì hãy tỉnh táo giải quyết đừng quá cuốn lên để mất ‘cả chì lẫn chài’ nha.

Hiện tại Táo Zin cũng đang cập nhật rất nhiều mẫu điện thoại siêu xịn mịn với giá thành ‘hạt dẻ’ nhất thị trường. Nếu bạn đang muốn được trải nghiệm những dòng điện thoại iPhone đẳng cấp thì đừng quên tham khảo TẠI ĐÂY

Taozinsaigon.vn 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...