4 tiện ích thiết thực có trên Zalo mà không phải ai cũng biết

lamson Thứ hai, 08/08/2022,

Sử dụng Zalo bao lâu nay liệu bạn đã biết được những tiện ích thiết thực này chưa? Nếu chưa, hãy cùng Táo Zin tìm hiểu 4 tiện ích thiết thực có trên Zalo nhé!

4-tien-ich-thiet-thuc-co-tren-Zalo

4 tiện ích thiết thực có trên Zalo mà không phải ai cũng biết.

Zalo không chỉ đơn thuần là ứng dụng nhắn tin, gọi điện của người Việt và được đông đảo mọi người sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng “ứng dụng quốc dân” bao lâu nay liệu bạn đã biết đến các tiện ích thiết thực này hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Táo Zin Sài Gòn tìm hiểu ngay nhé!

4 tiện ích thiết thực có trên Zalo mà không phải ai cũng biết:

Tra cứu và nhận thông tin tiền điện mỗi tháng

4-tien-ich-thiet-thuc-co-tren-Zalo-tra-cuu-dien

Tiện ích giúp người dùng tra cứu và nhận thông tin tiền điện mỗi tháng.

Ngoài việc nhắn tin, gọi điện miễn phí thì tính năng tra cứu và nhận thông tin tiền điện mỗi tháng cũng được nhiều người dùng yêu thích và đánh giá cao bởi sự tiện lợi. Với tiện ích này, người dùng có thể dễ dàng tra cứu lịch mất điện, thông tin tiền điện của gia đình, thậm chí là trả hóa đơn tiền điện thông qua Zalo mà không cần phải đến điểm thanh toán.

Theo đó, các Tổng công ty điện lực sẽ bao gồm: TCT Điện lực miền Bắc (EVNNPC), TCT Điện lực miền Trung (EVNCPC), TCT Điện lực miền Nam (EVNSPC) và TCT Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) đều đã có kênh chăm sóc khách hàng trên Zalo.

Nếu người dùng có nhu cầu chỉ cần tìm và quan tâm tài khoản Zalo của đơn vị cung cấp điện nơi mình sinh sống, sau đó đăng ký thông tin khách hàng. Như vậy, mỗi tháng thông báo tiền điện sẽ tự động được gửi đến Zalo của người dùng.

Ưu điểm của tiện ích này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn tiền điện, thanh toán tiền điện, lịch cắt điện, điện năng tiêu thụ, lịch ghi chỉ số, thay đổi hợp đồng, xem lịch sử sử dụng điện hàng tháng để có mức điều chỉnh tăng/giảm hợp lý nhất.

Ngoài ra, trong trường hợp đường dây điện, bình điện hoặc khu vực sinh sống xảy ra sự cố về điện, người dùng có thể dễ dàng liên hệ hỗ trợ thông qua hotline Hỗ trợ - Gọi tổng đài CSKH được tích hợp trên các tài khoản Zalo vừa kể trên.

Cập nhật nhanh tin mưa lũ và cảnh báo thiên tai

4-tien-ich-thiet-thuc-co-tren-Zalo-canh-bao-mua-lu-thien-tai

Cập nhật nhanh tin mưa lũ và cảnh báo thiên tai nhanh chóng bằng Zalo.

Cập nhật nhanh các tin về mưa lũ và cảnh báo thiện tai là một trong những tiện ích thiết thực và hữu dụng nhất có trên Zalo. Do đó, người dân cả nước nói chung, đặc biệt là người dân sống tại khu vực thường bị ảnh hưởng bởi thiên tai như miền Trung và Tây Nguyên có thể theo dõi 2 tài khoản Zalo “Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia” và “BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai” để cập nhật nhanh chóng tình hình thời tiết, mưa lũ, cảnh báo khẩn cấp cũng như trang bị kiến thức giúp chủ động ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Theo đó, đây là 2 kênh tương tác được Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia và Tổng Cục phòng chống thiên tai phát triển trên nền tảng Zalo bên cạnh các kênh tin tức truyền thống như bản tin dự báo và website chính thức.

Cụ thể, trang Zalo “Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia” sẽ theo sát diễn biến và cảnh báo kịp thời các rủi ro do mưa lũ, thiên tai. Như vậy, các tin tức về tình hình mưa bão, thiên tai trên từng địa phương, nhận định của chuyên gia sẽ được tóm tắt, cập nhật liên tục, thể hiện dưới nhiều hình thức đa dạng như hình ảnh, infographic và kịp thời gửi đến người dân.

Bên cạnh việc cập nhật nhanh về thông tin thời tiết, cảnh báo khẩn, trang Zalo “BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai” còn cung cấp nhiều kiến thức để người dân ứng phó với mưa lũ, sạt lở cho người dân thông qua các nội dung như: Những việc cần làm trước khi lũ, lụt xảy ra; Hướng dẫn kỹ năng an toàn trước lũ lụt,… Như vậy, sẽ giúp giảm thiểu được tối đa thiệt hại do mưa bão gây ra.

Xem thêm: 4 ứng dụng miễn phí hoàn toàn người dùng có thể thay thế Zalo

Theo dõi và tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện

4-tien-ich-thiet-thuc-co-tren-Zalo-hien-mau-tinh-nguyen

Zalo “Trung tâm Máu quốc gia” giúp người dùng theo dõi và tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện dễ dàng.

Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn luôn được đề cao. Nhằm để tuyên truyền, thúc đẩy hoạt động hiến máu tình nguyện cũng như chuyên nghiệp hóa công tác chăm sóc người hiến máu, kể từ đầu năm 2021, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã thiết lập tài khoản Zalo “Trung tâm Máu quốc gia”. 

Theo đó, trang Zalo sẽ có ba chuyên mục chính gồm: Hiến máu an toàn, Lịch hiến máu và Tư vấn hỗ trợ. Trang còn cập nhật đầy đủ và liên tục nhất các thông tin chính thống và sự kiện hiến máu trên cả nước. Ngoài ra, trang Zalo này cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của người dân về quy trình hiến máu, đăng ký lịch hiến máu cũng như nhận tư vấn trực tiếp từ nhân viên Tổng đài chăm sóc người hiến máu.

Trong đó, điểm nổi bật nhất của Zalo “Trung tâm Máu quốc gia” là phần tin nhắn tự động (Chatbot). Do đó, khi người dân có nhu cầu chỉ cần nhập thông tin muốn tìm hiểu về lĩnh vực hiến máu, trang Zalo sẽ tự động trả về kết quả tương ứng. Đồng thời, các thông tin tích hợp trong phần Chatbot còn được phân nhánh chi tiết, cụ thể và được xây dựng dựa trên các câu hỏi mà người hiến máu gửi về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Đường dây nóng tố cáo hành vi bạo hành và xâm hại trẻ em

4-tien-ich-thiet-thuc-co-tren-Zalo-tong-dai-111

Người dùng có thể nhắn tin hoặc gọi điện đến “Tổng đài 111” để tố cáo hành vi bạo hành và xâm hại trẻ em.

Cùng 3 tiện ích thiết thực vừa kể trên, Zalo còn có đường dây nóng tố cáo hành vi bạo hành và xâm hại trẻ em. Theo đó, người dùng có thể gửi phản ánh hoặc tố cáo các hành vi bạo hành ngược đãi đối với trẻ em thông qua đường dây nóng miễn phí 24/7 của Tổng đài quốc gia Bảo vệ trẻ em 111 trên Zalo với tài khoản “Tổng đài 111”.

Theo đó, Zalo “Tổng đài 111” được ra mắt từ tháng 7/2020 và hoạt động với mục tiêu luôn sát cánh cùng các cơ quan chức năng trong việc hỗ trợ tuyên truyền hiệu quả các thông tin chính thống, giúp giảm thiểu các thông tin sai lệch, đồng thời tăng độ tương tác giữa cơ quan chính quyền và người dân.

Cụ thể, khi gọi điện hoặc nhắn tin vào trang Zalo này, người dân dễ dàng nhận được tư vấn và hỗ trợ trực tuyến của đội ngũ tư vấn viên. Như vậy, sẽ giúp xóa bỏ những rào cản như trở ngại của khoảng cách địa lý, thời lượng trò chuyện bị giới hạn, khó chia sẻ nội dung dưới nhiều định dạng và không thể gửi định vị khi cần thiết.

Ngoài ra, thông qua trang Zalo “Tổng đài 111” người dân còn có thể tự tìm hiểu, tra cứu các thông tin liên quan đến một số chủ đề được quan tâm như di cư lao động nước ngoài hoặc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trong gia đình và nhà trường, bạo lực học đường, an toàn khi sử dụng internet dành cho trẻ ở các lứa tuổi,...

Hy vọng với 4 tiện ích thiết thực có trên Zalo mà Táo Zin vừa chia sẻ sẽ giúp bạn trải nghiệm ứng dụng này được tốt hơn.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...