4 cách khắc phục mạng yếu trên điện thoại, đơn giản - hiệu quả

trangthao Thứ bảy, 30/07/2022,

Bạn có cảm thấy bực bội khi dùng mạng với tốc độ ‘rùa bò’. Hãy ghi nhớ 5 cách khắc phục mạng yếu trên điện thoại này ngay nhé!

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng giật lag khi sử dụng mạng dù đã tắt đi bật lại vài lần vẫn không thể nào nhanh hơn được thì cần phải học ngay 5 cách khắc phục mạng yếu trên điện thoại này.

Bật và tắt chế độ máy bay

Bước 1: Nếu sử dụng điện thoại Android mà cảm thấy mạng quá chậm hay thường xuyên bị lag thì bạn hãy bật Chế độ máy bay ở trên điện thoại lên.

Bat-va-tat-che-do-may-bay

Bước 2: Đợi tầm 10s thì bạn hãy nhấn lại biểu tượng máy bay để tắt đi. Chỉ cần thực hiện theo cách đơn giản này bạn có thể khắc phục được tình trạng mạng chậm một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu

Mặc dù chế độ tiết kiệm dữ liệu rất hữu ích nếu như bạn có lượng dữ liệu thấp, nhưng đó lại chính là nguyên nhân khiến bạn truy cập vào mạng chậm hơn.

Lúc này bạn hãy thử tắt đi chế độ này, và bạn sẽ cảm thấy mọi thứ nhanh hơn đấy.

Trên iPhone, bạn vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu > Tắt chế độ dữ liệu thấp.

Tat-che-do-tiet-kiem-du-lieu-iphone

Đối với Android, bạn vào Cài đặt > Mạng và Internet > Mức sử dụng dữ liệu > Tắt trình tiết kiệm dữ liệu.

Tat-che-do-tiet-kiem-du-lieu-android

Ngắt kết nối VPN

VPN cung cấp chế độ ẩn danh và quyền riêng tư, tuy nhiên nó vẫn có thể làm chậm tốc độ mạng trên điện thoại khi máy chủ nhà mạng ở từ xa. 

Vậy nên nếu điện thoại của bạn có kết nối VPN thì hãy ngắt kết nối và bạn sẽ thấy thiết bị sẽ truy cập mạng nhanh hơn nhiều đấy.

Tháo và lắp lại thẻ SIM

Điều cuối cùng là bạn hãy thử tháo và lắp lại thẻ SIM của mình vì điều này có thể khiến cho điện thoại gặp vấn đề về tốc độ load dữ liệu.

Thao-va-lap-lai-the-SIM

Trên iPhone, khay sim thường nằm bên cạnh phải của điện thoại. Còn Android thì có thể là bên cạnh phải, trái, trên cùng, hoặc sau nắp lưng cho máy còn sử dụng pin rời.

Lưu ý trước khi tháo SIM bạn hãy tắt nguồn điện thoại để phòng các trường hợp mất dữ liệu không mong muốn. Hãy dùng que chọc SIM để lấy SIM ra và gắn lại thử.

Nếu tốc độ mạng vẫn không cải thiện, có thể SIM bị hỏng và bạn cần đến trung tâm nhà mạng để được kiểm tra, cấp lại SIM mới nhé.

Trên đây là 4 cách khắc phục mạng bị yếu trên điện thoại. Táo Zin hy vọng những cách này sẽ giúp cải thiện tốc độ mạng của bạn. Mọi thắc mắc bạn hãy bình luận phần bên dưới nhé! Xem thêm: 5 điều nên làm khi bị mất điện thoại, nhất là lúc đi du lịch

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...