3 tính năng hữu ích trên iPhone không phải ai cũng biết

trangthao Thứ hai, 12/09/2022,

Sử dụng điện thoại lâu năm nhưng không phải ai cũng biết 3 tính năng hữu ích trên iPhone này để có thể áp dụng mỗi khi cần.

Hôm nay Táo Zin sẽ giới thiệu đến bạn 3 tính năng hữu ích trên iPhone, đặc biệt nhất là tính năng ẩn ảnh chống để người khác nhìn trộm trên điện thoại thông minh. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng này nhé!

Tính năng ẩn ảnh tránh nhìn trộm

Điện thoại là nơi lưu giữ nhiều điều riêng tư và hình ảnh cũng vậy, có những bức ảnh mà bạn không muốn ai nhìn thấy khi vô tình truy cập vào điện thoại của mình. Nếu muốn ẩn đi những bức ảnh này bạn có thể vào điện thoại thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào mục Ảnh trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Kế tiếp, hãy ấn Chọn ở góc phải của màn hình > Nhấn tiếp mục Chia sẻ ở bên trái của màn hình.

Tinh-nang-an-anh

Bước 3: Cuối cùng Click chọn Ẩn > Ấn tiếp mục Ẩn số lượng ảnh hòa tất ẩn ảnh.

Tinh-nang-an-anh-2

Xóa ứng dụng khỏi màn hình nhưng không gỡ cài đặt

Nhiều lúc bạn muốn màn hình điện thoại được trống trải và cũng có rất ít ứng dụng bạn dùng đến nên không đến để ở bên ngoài. Hôm nay, Táo Zin sẽ chỉ cho bạn cách ẩn đi nhưng không cần phải gỡ khỏi thiết bị, đến khi cần không phải mất thời gian cập nhật lại. Hãy thực hiện theo các bước sao đây để xóa ứng dụng nhé!

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn giữ ứng dụng mà bạn muốn Xóa khỏi màn hình chính > Click tiếp mục Xóa ứng dụng.

Xoa-ung-dung

Bước 2: Tiếp theo, một thông báo xuất hiện với 2 tùy chọn là Xóa ứng dụng hoặc Xóa khỏi màn hình chính > Lúc này bạn hãy ấn chọn Xóa khỏi màn hình chính là ứng dụng đã bị xóa khỏi màn hình điện thoại của bạn rồi đấy.

Xoa-ung-dung-man-hinh

Để tìm lại ứng dụng này, các bạn hãy tìm ứng dụng ở trong phần Thư viện ứng dụng > Nhập tên ứng dụng > Nhấn giữ ứng dụng và kéo ra màn hình chính là được. Quá đơn giản đúng không nào.

Ghim tin nhắn trên iPhone

Trong trường hợp bạn có quá nhiều tin nhắn bạn có thể dùng cách này để có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng và còn hạn chế việc xóa nhầm.

Cách 1: Trước hết bạn hãy mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone > Nhấn giữ tin nhắn muốn Ghim > Click chọn Ghim.

Ghim-tin-nhan

Cách 2: Ngoài ra bạn còn có thể nhanh hơn bằng cách vuốt tin nhắn từ trái sang phải và ấn vào biểu tượng nút Ghim màu vàng.

Những tin nhắn được Ghim sẽ nằm ở trên cùng ở của danh sách tin nhắn, bạn có thể tìm thấy tin nhắn của bạn bè mình một cách dễ dàng để trò chuyện với họ.

Với 3 tính năng hữu ích trên iPhone này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn được nhiều thứ đúng không nào? Xem thêm: Nguyên nhân và 3 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...