Nguyên nhân và 3 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc

trangthao Thứ sáu, 09/09/2022,

Màn hình iPhone bị sọc là một trong những lỗi phức tạp và cũng ảnh hưởng nhiều đến người sử dụng.

Mặc dù khi màn hình điện thoại bị sọc vẫn cho phép chúng ta thực hiện bình thường các thao tác cảm ứng. Thế nhưng, tầm nhìn sử dụng sẽ không được thoải mái vì thế nó gây ra sự khó chịu lớn trong quá trình sử dụng. Hôm nay Táo Zin sẽ giới thiệu đến các bạn cách để khắc phục màn hình iPhone bị sọc đơn giản tại nhà mà không cần phải mang đi sửa chữa tốn kém nhé!

Nguyên nhân cơ bản dẫn tới màn hình iPhone bị sọc

Do iPhone bị vỡ hoặc va đập mạnh: Trong quá trình sử dụng không thể tránh những lần làm rơi iPhone, va đập gây ảnh hưởng đến các hệ thống bên trong và màn hình điện thoại. Điều này có thể tạo nên các vệt sọc ngang sọc dọc gây cản trở việc sử dụng của bạn.

man-hinh-iPhone-bi-soc-khac-phuc

Màn hình iPhone bị sọc có thể là do va đập

Do iPhone bị ngấm nước: Ngày nay, hầu như các dòng iphone đều được trang bị tiêu chuẩn chống nước. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên hạn chế tối đa cho iPhone tiếp xúc trực tiếp với nước. Khi iPhone bị ngấm nước sẽ làm cho chân socket bị oxi khiến việc truyền dữ liệu gặp sự cố khiến cho iPhone bị sọc màn hình.

Thay màn hình giá rẻ: Trong những lần sửa chữa iPhone hoặc thay màn hình mới. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại màn hình từ giá rẻ( hàng linh kiện) đến cao cấp (hàng zin máy). Đối với màn giá rẻ khi có sự va chạm cũng dễ gây nên lỗi sọc màn hình.

3 cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc đơn giản nhất

Khởi động lại thiết bị: Cách khởi động lại thiết bị khá đơn giản và dường như đây là kiến thức phổ thông mà mọi người dùng đều nắm được. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi có biểu tượng Apple sáng lên thì bỏ tay ra là được. 

khoi-dong-lYi-iphone

Khởi động lại iPhone khi màn hình bị sọc

Cách khắc phục này chỉ có thể áp dụng khi lỗi xảy ra do phần mềm bị xung đột, hay do lỗi nhẹ từ hệ điều hành thôi nhé. Do đó, không phải lúc nào cách này cũng đem lại hiệu quả cho bạn.

Vỗ nhẹ vào mặt sau iPhone: Nếu bất ngờ màn hình iPhone của bạn bị sọc mà không có bất cứ tác động ngoại lực nào, bạn hãy nhanh chóng vỗ nhẹ vào mặt sau của thiết bị. Có thể lúc này, cáp màn hình của máy đang bị lỏng, việc thực hiện hành động vỗ sẽ giúp dây cáp trở lại đúng vị trí để giúp bạn khắc phục tình trạng ngay lập tức.

cach-khac-phuc-man-hinh-iPhone-bi-soc

Vỗ nhẹ ở mặt lưng để khắc phục tình trạng iPhone bị sọc

Khôi phục lại cài đặt gốc: Bạn có thể reset lại iPhone của mình về chế độ mặc định ban đầu. Điều này không chỉ giúp bạn sửa được lỗi màn hình iPhone bị sọc mà còn giúp tăng tốc độ iPhone của mình bằng cách gỡ bỏ được các ứng dụng rác không cần thiết. Tuy nhiên, trước khi thực hiện hãy sao lưu lại những dữ liệu quan trọng và check iCloud trên máy trước.

Chỉ cần nhớ 3 cách đơn giản này bạn có thể khắc phục màn hình iPhone bị sọc vô cùng đơn giản. Hãy ghi nhớ và áp dụng khi cần nhé! Xme thêm: iPhone bị đơ cảm ứng và 3 cách khắc phục hiệu quả nhất

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...