Tỷ lệ phần trăm pin không tương thích với một số mẫu iPhone

lamson Thứ năm, 18/08/2022,

Mới đây, Apple đã tung ra bản cập iOS 16 Beta 6. Tuy nhiên, ở bản cập nhật này tính năng hiển thị phần trăm pin lại không tương thích với một số mẫu iPhone.

ty-le-phan-tram-pin-khong-tuong-thich-voi-mot-so-mau-iphoneTỷ lệ phần trăm pin trên iOS 16 Beta 6 không tương thích với một số mẫu iPhone.

Trước đó, ở bản cập nhật iOS 16 Beta 5 Apple đã mang trở lại tính năng hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, ở bản cập nhật iOS 16 Beta 6 mới nhất thì tính năng này lại không tương thích với một số mẫu iPhone.

Cụ thể, tính năng hiển thị phần trăm pin không hỗ trợ cho iPhone 11, iPhone XR, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini. Do đó, nhiều người dùng đã kỳ vọng “Táo Khuyết” sẽ khắc phục lỗi này ở các bản thử nghiệm tiếp theo. Thế nhưng, người dùng lại phải tiếc nuối khi bản cập nhật iOS 16 Beta 6 vừa phát hành vẫn không có gì thay đổi.

Xem thêm: Đã có bản cập nhật iOS 16 và iPadOS 16 Beta 6

Từ khi phát hành iPhone X vào năm 2017 và trên mọi iPhone có notch “tai thỏ” sau này, người dùng chỉ có thể xem phần trăm pin iPhone trong Control Center bằng cách vuốt ở góc trên bên phải của màn hình. Do đó, ở bản cập nhật iOS 16 Beta 5 Apple đã mang lại tính năng hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái của iPhone có notch. Như vậy, người dùng sẽ không cần phải vuốt xuống mới có thể nhìn thấy phần trăm pin nữa. Tuy nhiên, đáng tiếc là hiện tại tính năng này không được hỗ trợ trên tất cả các iPhone chạy iOS 16.

ty-le-phan-tram-pin-khong-tuong-thich-voi-mot-so-mau-iphone-ios-16-beta-6Tính năng hiển thị phần trăm pin không hỗ trợ cho iPhone 11, iPhone XR, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

Theo đó, iOS 16 Beta 5 giúp hiển thị phần trăm còn lại của pin bên trong biểu tượng chứ không phải bên trái của nó. Hơn thế nữa, biểu tượng pin màu trắng vẫn được lấp đầy hoàn toàn cho đến khi pin đạt 20% hoặc thấp hơn. Chính điều này đã khiến nhiều người cho rằng Apple sẽ làm việc lại để cải tiến tính năng này tốt hơn ở các bản thử nghiệm sau cũng như sẽ hỗ trợ cho tất cả các mẫu iPhone tương thích với iOS 16.

Thế nhưng, trong bản cập nhật iOS 16 Beta 6 vừa qua thì tính năng này vẫn không hỗ trợ cho iPhone 11, iPhone XR, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini. Vì thế, những người dùng các mẫu iPhone trên luôn kỳ vọng “Táo Khuyết” sẽ khắc phục lỗi trên ở các bản cập nhật tiếp theo trong tương lai, để họ có thể xem phần trăm pin điện thoại của mình dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...