So sánh iPad Gen 9 và OPPO Pad, đâu là lựa chọn hợp lý?

dinhnhi Thứ ba, 21/06/2022,

OPPO Pad, chiếc tablet đầu tiên của hãng thuộc phân khúc cao cấp nên được trang bị cấu hình, tính năng đáng giá. Nhưng so với iPad Gen 9 sẽ thế nào? 

so-sanh-ipad-gen-9-oppo-pad-may

So sánh iPad Gen 9 và OPPO Pad, đâu là lựa chọn hợp lý? 

Từ tổng quan và thông số cấu hình, chúng ta có thể so sánh tablet của OPPO với iPad giá cả phải chăng nhất hiện có của Apple, phiên bản năm 2021 của Apple iPad 10.2. Chiếc iPad của Apple có giá bán rẻ nhưng lại được xếp vào phân khúc cận cao cấp nếu so sánh với các tablet Android.

 Vậy giữa iPad Gen 9 và OPPO Pad thì đâu mới là lựa chọn tốt hơn cho người dùng?

So sánh thiết kế iPad Gen 9 và OPPO Pad 

So với OPPO, thiết kế của iPad Gen 9 nhà Apple có phần lỗi thời hơn vì nó vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế cũ. iPad 9 có viền dày xung quanh màn hình, với cạnh dưới chứa nút Home vật lý được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Chất liệu máy được hoàn thiện hoàn toàn bằng nhôm. 

so-sanh-ipad-gen-9-oppo-pad-thiet-ke

iPad Gen 9 có phần lưng được hoàn thiện tốt mang đến tổng thể mỏng hơn, đẹp hơn. 

Tuy OPPO Pad không có đầu đọc dấu vân tay nhưng có phong cách thiết kế đẹp hơn. Chiếc tablet này có thiết kế viền hẹp xung quanh màn hình, phần lưng cũng được hoàn thiện tốt mang đến tổng thể mỏng hơn, đẹp hơn. 

So sánh màn hình iPad Gen 9 và OPPO Pad

Ở phần màn hình của 2 thiết kế này sẽ cho người dùng 2 tùy chọn khác nhau: Nếu người dùng đang cần 1 chiếc tablet có chất lượng hiển thị tốt thì chọn Gen 9, nhưng muốn màn hình trải nghiệm mượt mà thì chọn OPPO Pad. 

iPad Gen 9 sở hữu màn hình Retina IPS LCD với độ phân giải 1620 x 2160 pixels giúp hiển thị hình ảnh sắc nét, khả năng tái tạo màu tốt. Không những vậy, màn hình chống xước còn bao phủ một lớp phủ oleophobic có kích thước 10.2 inch và hỗ trợ bút stylus để viết tay và vẽ.

so-sanh-ipad-gen-9-oppo-pad-man-hinh

OPPO Pad sở hữu màn hình có kích thước 11 inch, mang đến trải nghiệm mượt mà vì có tốc độ làm tươi 120Hz rất cao.

Trong khi đó, màn hình OPPO Pad mang đến trải nghiệm mượt mà vì có tốc độ làm tươi 120Hz rất cao và kích thước màn hình lớn 11 inch. Máy tính bảng nhà OPPO có độ phân giải 2K và cũng được trang bị bút cảm ứng để trải nghiệm viết, vẽ cho người dùng. Nếu Apple có Touch ID thì tablet OPPO không có bất kỳ cảm biến sinh trắc học nào. 

So sánh cấu hình iPad Gen 9 và OPPO Pad

Đầu tiên là iPad Gen 9 được trang bị chipset Apple A13 Bionic như trên iPhone 11, đi kèm là RAM 3GB, ROM 256GB. Trong khi đó, OPPO Pad có bộ xử lý Snapdragon 870 kết hợp với RAM 8GB và bộ nhớ trong UFS 3.1 với dung lượng lên đến 256GB.

Cùng xem qua bảng so sánh chi tiết về cấu hình của 2 thiết kế này: 

so-sanh-ipad-gen-9-oppo-pad-cau-hinh

Thông số cấu hình của iPad Gen 9 và OPPO Pad. 

Dù cấu hình của 2 model này không tệ, nhưng khác biệt lại nằm ở phần hệ điều hành. iPadOS không chỉ đảm bảo hiệu suất cao hơn Android và đi kèm với nhiều tính năng tốt hơn để làm việc. Không những vậy, iPad còn có tính năng kết nối di động tùy chọn, trong khi OPPO Pad thì không. 

So sánh camera iPad Gen 9 và OPPO Pad

Vì là Tablet nên người dùng sẽ không đánh giá quá cao camera của thiết kế này. Thế nhưng, camera selfie của iPad Gen 9 thực sự vượt trội hơn so với đối thủ và rất có ít cho việc sử dụng các cuộc gọi video và họp online. Camera selfie 12MP của iPad 9 trong khi OPPO là 8MP. Còn camera chính thì OPPO 13MP và iPad là 8MP nhưng sự chênh lệch này không mang nhiều ý nghĩa trên dòng tablet. 

so-sanh-ipad-gen-9-oppo-pad-camera

Camera chính thì OPPO 13MP và iPad là 8MP nhưng sự chênh lệch này không mang nhiều ý nghĩa trên dòng tablet. 

So sánh thời lượng pin iPad Gen 9 và OPPO Pad

Từ bảng cấu hình bên trên ta có thể thấy, iPad 9 được trang bị pin lớn hơn OPPO Pad. Cộng với hệ điều hành iPadOS sẽ mang lại khả năng tối ưu hóa phần mềm tốt hơn, giúp máy tính bảng của Apple mang đến thời lượng sử dụng pin vượt trội so với đối thủ của nó. Như bù lại, tuy dung lượng thấp hơn xíu nhưng thiết kế của OPPO có sạc nhanh 33W giúp rút ngắn thời gian sạc khá đáng kể. 

Kết lại có thể thấy iPad Gen 9 64GB Wifi của Apple có phần thắng thế hơn, dù không có thiết kế đẹp, thế nhưng phần mềm, tính năng, camera và pin  thì không phải dạng vừa. Bù lại thiết kế của OPPO có màn hình hỗ trợ tốc độ làm tươi cao hơn và thiết kế đẹp hơn.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...