iPhone 15 Plus và Galaxy S24 Plus, cùng là Plus thì máy nào nhiều điểm manh hơn

admin Thứ năm, 01/02/2024,

Cùng với Galaxy S24 Ultra, Galaxy S24 Plus là một trong những sản phẩm được đánh giá cao nhất trong bộ ba Galaxy S24. Và tất nhiên người dùng sẽ đặt Galaxy S24 Plus lên bàn cân cùng với iPhone 15 Plus của Apple. Vậy trong hai sản phẩm này đâu là sản phẩm được hoàn thiện và mạnh mẽ hơn? Cung Táo Zin Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đâu là thiết bị có thiết kế đẹp hơn? S24 Plus hay iPhone 15 Plus?

Về ngoại hình tổng qua thì cả iPhone 5 Plus và Galaxy S24 Plus điều không có nhiều sự khác biệt so với các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên khi trải nghiệm thực tế thì người dùng sẽ có thể dễ dàng nhận ra những thay đổi trên hai thiết bị này.

Samsung S24 plus và iPhone 15 Plus

Về Samsung Galaxy S24 Plus Samsung đã vát phẳn hoàn toàn phần khung viền của chiếc máy này. Bạn sẽ có một thiết bị với phần khung viền phẳng và vuông vứt. Mặt lưng là bộ 3 ống kính camera được đặt riêng lẻ.

Còn iPhone 15 Plus thì lại có thiết kế đi ngược lại với thiết bị của nhà Samsung. Thay vì thiết kế phần khung phẳng như phiên bản trước, với phiên bản này Apple đã bo cong nhẹ cho phần khung viền để có thể tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Mặt lưng máy vẫn là hai ống kính camera được đặt chéo trong module hình vuông.

Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người dùng thì Galaxy S24 Plus có thiết kế đẹp và sang trọng hơn, cho cảm giác cầm nắm dễ chịu và nhẹ hơn so với iPhone 15 Plus.

Màn hình tất nhiên Galaxy S24 Plus sẽ tốt hơn rồi

Nếu so sánh về màn hình hiển thị thì chắc không hãng nào qua Samsung. Và đến Galaxy S24 Plus Samsung vẫn giữ vững phong độ trong việc phát triển màn hình trên thiết bị di động.

Không phải là một đánh giá khách quan, nhưng thực sự về màn hình Samsung đang làm quá tốt. Galaxy S24 Plus đã được Apple nâng cấp lên màn hình Quad-HD+ và cho mật độ điểm 509ppi. Với độ phân giải hiện tại mọi hình ảnh trên Galaxy S24 Plus được hiển thị một cách hoàn hảo. Bên cạnh đo với màn hình đục lỗ trên Galaxy S24 Plus sẽ cho không gian trải nghiệm hình ảnh rộng rãi hơn.

Màn hình Samsung S24 Plus

Còn với iPhone 15 Plus Apple trang bị cho thiết bị này màn hình với độ phân giải 1290 x 2796 pixel và mật độ điểm ảnh 409ppi. Tuy thấp hơn trên thiết bị của Samsung, nhưng trên thực tế màn hình này vẫn đủ sử dụng và cho lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Ngoài ra với màn hình Dynamic Island trên chiếc điện thoại này sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn khi sử dụng.

Màn hình iPhone 15 Plus

Còn một điểm mà iPhone 15 Plus thua xa Galaxy S24 Plus đó là về tần số quét màn hình. Thiết bị của Samsung có tần số lên đến 120Hz còn Apple thì chỉ có 60Hz.

Xét về hiệu năng thì đâu sẽ là thiết bị dẫn đầu?

Hơi thất vọng một tí vì thay vì dùng chip Snapdragon 8 Gen 3 thì lần này Samsung chỉ trang bị cho S24 Plus con chip Exynos 2400. Đây là một con chip so chính Samsung nghiên cứu và phát triển. 

Còn với iPhone 15 Plus Apple đã trang bị cho chiếc máy của mình con chip Apple A16 Bionic. Và tất nhiên đây cũng là một con chip do chính Apple phát triển và tối ưu.

Chip Exynos 2400

Tuy điều là những con chip do chính hãng sản xuất, tuy nhiên Samsung chưa bao giờ có thể mạnh trong việc sản xuất chip trên điện thoại. Điều này có thể dễ dàng thấy qua trải nghiệm trên hai chiếc máy này. Tuy được phát triển và sản xuất sau nhưng hiệu năng của chi Exynos 2400 chỉ ngang với Apple 15 được ra mắt cách đây 2 năm. Nhiều người dùng đặt câu hỏi tại sao Samsung không tập trung vào việc phát triển phần mềm mà lại sản xuất chip điện thoại làm gì.

Camera khá tương đồng về chất lượng

Thay vì 2 ống kính camera thì Samsung đã trang bị cho Galaxy S24 Plus bộ 3 ống kính camera. Chúng ta sẽ có một ống kính chính với độ phân giải 50MP, camera siêu rộng với độ phân giải 12MP và camera tele với độ phân giải 10MP.

Còn iPhone 15 Plus Apple đã trang bị cho thiết bị của mình 2 ống kính camera. Với ống kính chính có độ phân giải 48MP và camera góc siêu rộng 12MP.

Thiết kế camera iPhone 15 Plus và Galaxy S24 Ultra 

Nếu xét về thông số thì cả hai thiết bị này không có quá nhiều chênh lệch và tất nhiên hình ảnh cho ra cũng khá tương đồng nhau. Tuy nhiên nhờ vao ống kính tele và khả năng Zoom nổi tiếng thì Galaxy S24 Plus cho chất lượng hình ảnh chụp Zoom tốt hơn.

Không chỉ vậy Galaxy S24 Plus có thể lấn lướt iPhone 15 Plus với nhiều nâng cấp nhờ với trí tuệ AI. Với AI khả năng chụp đêm được cải thiện đáng kể, không những vậy khả năng chỉnh sửa hay tái tạo hình ảnh trên Galaxy S24 Plus cũng được AI hỗ trợ cực kì tốt.

Về pin thì máy nào có thời gian dùng lâu hơn?

Galaxy S24 có viên pin dung lượng 4900mAh, còn iPhone 15 Plus có dung lượng pin là 4383mAh. Tuy dung lượng pin trên Galaxy S24 Plus nhỉnh hơn, nhưng về thực tế thời giân sử dụng trên hai chiếc máy này không có quá nhiều khác biệt. ĐIều này có thể dễ hiểu vì iPhone 15 Plus có hệ điều hành và con chip được tối ưu khá tốt giúp tiết kiệm hiệu năng.

 

Cả hai sản phẩm này cũng được trang bị tính năng sạc nhanh, Samsung S24 Plus có sạc nhanh 45W còn iPhone 15 Plus có sạc nhánh 23W. Và tất nhiên tôc độ sạc trên thiết bị của Samsung cũng sẽ nhanh hơn.

Vậy đâu là thiết bị mạnh hơn?

Tất nhiên việc lựa chọn thiết bị nào manh hơn hay đáng mau hơn rất khó để đánh giá. Mỗi chiếc điện thoại điều có một điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vì vậy việc chọn mua sản phẩm nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của bạn nữa.

 
X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...