iOS 16 mới ra mắt có gì mới, khám phá ngay những tính năng đặc biệt

dinhnhi Thứ ba, 07/06/2022,

Apple vừa chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 16, đi kèm theo đó là loạt tính năng mới đầy thú vị, khám phá ngay nhé!

ra-mat-ios-16-moi

Apple vừa chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 16.

Những tính năng mới trên iOS 16: 

Màn hình khóa bổ sung thêm tính năng hoàn toàn mới 

Người dùng giờ đây đã có thể cá nhân hóa màn hình khóa trên iOS 16 với nhiều chủ đề, widget (tiện ích) khác nhau theo phong cách và sở thích của riêng mình. Đồng thời tạo nhiều màn hình khóa khác nhau và có thể chuyển đổi qua lại giữa chúng nếu muốn. iOS 16 còn cho phép người dùng chạm vào bất kỳ khu vực nào trên màn hình khóa để thay đổi trực tiếp phông chữ, màu sắc mà không cần vào ứng dụng hay cài đặt. 

Thông báo được cải tiến đi kèm tính năng Live Activities

Tính năng thông báo đã được cải thiện đáng kể đi kèm Live Activities cho phép người dùng tùy biến các widget (tiện ích) thông báo theo sở thích của mình để tiện theo dõi tin tức, tập luyện, cũng như các thông báo mạng xã hội khác.

ra-mat-ios-16-moi-live-activities

Tính năng thông báo giờ đây đã được cải tiến đáng kể đi kèm Live Activities cho phép bạn tùy biến các widget.

Tính năng Focus có thể thay đổi giao diện màn hình khóa thiết bị theo chủ đề mà bạn đặt, ví dụ như với chủ đề "Meeting"  thì tính năng này sẽ thay đổi tiện ích, ảnh nền màn hình khóa có liên quan đến chủ đề "Meeting" ấy. Tạo ra không gian làm việc chuyên nghiệp, đồng bộ hóa theo yêu cầu của người dùng mà không làm ảnh hưởng đến sự tập trung làm việc của người dùng.

Tính năng thu hồi tin nhắn trên iMessage

Ứng dụng iMessage trên iOS 16 giờ đây đã có thể thu hồi tin nhắn, tính năng này hoạt động tương tự như trên Messenger của Facebook (nhưng chỉ dành cho tin nhắn từ iPhone này sang iPhone khác)

SharePlay cũng sẽ được tích hợp trong iMessage, vì vậy bạn có thể phát một bộ phim trong Disney Plus và chia sẻ nó với ai đó trong ứng dụng Tin nhắn. Ngoài ra tính năng Dictation (đọc chính tả) đã có thể sử dụng ngoại tuyến, 24h Công nghệ thấy tính năng này khá phù hợp cho thiết bị trong tình trạng mạng Wifi yếu hoặc ở vùng không có mạng.

Tính năng Family Sharing

Tính năng Family Sharing trên iOS 16 cho phép các phụ huynh có thể cài đặt những nội dung phù hợp với lứa tuổi con của mình trở nên dễ dàng hơn. Để kích hoạt, bạn có thể mang iPhone đến gần iPad và tất cả các cài đặt mà bạn đã cấu hình sẽ tự động chuyển sang iPad.

ra-mat-ios-16-moi-family-sharing

Tính năng Family Sharing trên iOS 16 cho phép các phụ huynh có thể cài đặt những nội dung phù hợp với lứa tuổi con của mình trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có tính năng Family Checklist (Danh sách kiểm tra trong gia đình), giúp bạn dễ dàng theo dõi tất cả nội dung đều an toàn và phù hợp cho trẻ em trong gia đình.

Ứng dụng Apple Maps

Ứng dụng Maps giờ đây sẽ có khả năng lưu trữ các chuyến đi gần nhất của người dùng và chia sẻ thông qua các thiết bị khác như Mac hoặc iPad. Trong khi đang lái xe, bạn cũng có thể yêu cầu Siri bổ sung thêm một điểm đến khác 

Chủ đề thể thao

Apple News và ứng dụng TV lên lịch trình, bảng xếp hạng và điểm số có sẵn liên quan đến các nội dung thể thao. Cả hai ứng dụng này đều sẽ xuất hiện trên màn hình khóa thông qua các widget có sẵn được tối ưu hóa cho người dùng dễ nắm bắt thông tin.

Ứng dụng Home

Kết hợp với đối tác Matter, ứng dụng Home cuối cùng cũng được thiết kế lại với giao diện trực quan và tốt hơn cũng như dễ dàng điều khiển các thiết bị tích hợp thông minh trong ngôi nhà của bạn.

ra-mat-ios-16-moi-home

Người dùng có thể nhìn thấy tất cả các phòng của mình chỉ với một màn hình duy nhất.

Người dùng có thể nhìn thấy tất cả các phòng của mình chỉ với một màn hình duy nhất, đi kèm các danh mục cho từng ánh sáng, khí hậu, an ninh và nhiều hơn thế nữa. Khi bạn nhấn vào từng danh mục, bạn sẽ thấy thông tin trạng thái chi tiết hơn và có thể kết nối đến bốn camera để xem cùng một lúc.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...