Cách kiểm tra tình trạng pin và khi nào nên thay pin iPhone?

lamson Thứ ba, 07/03/2023,

Khi dung lượng pin giảm đáng kể so với lúc ban đầu, thời gian bạn sử dụng và hiệu suất iPhone cũng sẽ giảm theo. Vậy khi nào nên thay pin iPhone?

cach-kiem-tra-tinh-trang-pin-va-khi-nao-nen-thay-pin-iphoneCách kiểm tra tình trạng pin và khi nào nên thay pin iPhone?

Tuổi thọ trung bình của pin iPhone sẽ giảm đáng kể sau khoảng 2 năm sử dụng. Ngoài ra, Apple cũng cho phép người dùng kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của pin iPhone thông qua ứng dụng Settings. Vậy nếu bạn chưa biết cách kiểm tra tình trạng pin và khi nào nên thay pin iPhone? Thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:

Cách kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của pin iPhone

cach-kiem-tra-tinh-trang-pin-va-khi-nao-nen-thay-pin-iphone-cach-kiem-tra-tinh-trang-suc-khoe-pin-iphoneCách kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của pin iPhone.

Để có thể kiểm tra sức khỏe hiện tại của pin iPhone, bạn có thể thực hiện các bước làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone.

Bước 2: Di chuyển xuống dưới và chọn tùy chọn Battery (Pin).

Bước 3: Chọn Battery Health & Charging (Tình trạng pin & sạc).

Bước 4: Ở màn hình hiện ra, bạn sẽ thấy tình trạng sức khỏe hiện tại của pin iPhone, được tính theo tỷ lệ phần trăm, trong phần Maximum Capacity (Dung lượng tối đa).

Khi nào nên thay pin iPhone?

cach-kiem-tra-tinh-trang-pin-va-khi-nao-nen-thay-pin-iphone-khi-nao-nen-thay-pin-iphoneKhi nào nên thay pin iPhone?

Theo thông tin từ Apple cho thấy, pin lithium-ion (Li-ion) của iPhone có thể giữ lại 80% dung lượng sau 500 chu kỳ sạc đầy khi hoạt động trong điều kiện bình thường.

Khi mức dung lượng tối đa xuống dưới 80% so với dung lượng ban đầu. Lúc này, bạn sẽ nhận được một dòng cảnh báo nói rằng sức khỏe hiện tại của pin không còn tốt và điều này có thể dẫn đến các vấn đề không mong muốn như iPhone tắt nguồn đột ngột hoặc iPhone không thể hoạt động ở mức hiệu năng cao nhất.

Không những thế, khi pin iPhone xuống dưới 80% so với mức dung lượng ban đầu, iOS cũng sẽ cho kích hoạt tính năng Performance management (Quản lý hiệu năng) nhằm ngăn chặn máy tắt nguồn đột ngột.

Thời điểm tính năng Performance management được kích hoạt cũng sẽ làm cho hiệu suất iPhone giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tắt Performance management bằng cách bấm nút Disable (Tắt) trong phần Peak Performance Capability (Dung lượng hiệu năng đỉnh).

cach-kiem-tra-tinh-trang-pin-va-khi-nao-nen-thay-pin-iphone-tinh-nang-performance-managementBạn có thể tắt Performance management bằng cách bấm nút Disable trong phần Peak Performance Capability.

Nói tóm lại, bạn có thể cân nhắc thay pin iPhone mới dựa vào tỷ lệ dung lượng tối đa. Nếu mức dung lượng tối đa giảm xuống dưới 80% thì tốt hơn hết bạn nên thay pin iPhone. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay pin iPhone sau khi sử dụng thiết bị khoảng 2 năm hoặc sau 500 chu kỳ sạc đầy 100% dung lượng.

Trên đây là cách kiểm tra tình trạng pin và khi nào nên thay pin iPhone chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo làm theo. Hy vọng kiến thức trên sẽ hữu ích cho bạn!

Xem thêm: Bật mí 5 cách chỉnh ảnh ngược sáng trên iPhone đỉnh cao nhất

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...