Cách khắc phục iOS 16 lỗi mic nhanh chóng và hiệu quả nhất

trangthao Chủ nhật, 25/09/2022,

Khi cập nhật iOS 16 iPhone của bạn sẽ gặp một vài sự cố nhỏ. Hôm nay Táo Zin sẽ mách bạn cách khắc phục iOS 16 lỗi mic đơn giản nhất.

Một số người dùng iPhone khi nâng cấp phiên bản iOS 16 sẽ gặp phải trường hợp mic trên điện thoại không hoạt động hoặc bị rè. Nếu bạn cũng gặp phải tình huống không mong muốn này hãy thực hiện những cách dưới đây để khắc iOS 16 lỗi mic nhé!

Bật quyền sử dụng Micro cho tất cả ứng dụng.

Không ngoại trừ khả năng ứng dụng chưa được cấp phép sử dụng micro trên máy. Để khắc phục bạn lỗi trên hãy bật quyền sử dụng Micro cho tất cả ứng dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào phần Cài đặt trên máy, sau đó kéo xuống chọn Quyền riêng tư để tiến hành cấp quyền cho ứng dụng.

Bat-quyen-su-dung-Micro-buoc-1

Bước 2: Tiếp theo hãy chọn mục Micrô, sau đó bật tất cả ứng dụng lên. Chỉ đơn giản thế này bạn đã có thể khắc iOS 16 lỗi mic rồi đấy.

Bat-quyen-su-dung-Micro-buoc-2

Xóa tất cả ứng dụng chạy ngầm

Khi thiết bị của bạn có nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc có thể khiến máy bị giật lag, từ đó dẫn tới mic không hoạt động đúng cách.

Để có thể loại bỏ tình trạng này hãy trượt màn hình lên, sau đó xóa hết ứng dụng đang chạy ngầm để máy có thể chạy một cách mượt mà hơn.

Reset lại tất cả thiết lập trên máy

Khi thực hiện 2 cách trên máy bạn vẫn bị lỗi thì hãy dùng cách cuối cùng này đó chính là reset lại tất cả tất cả thiết lập trên máy, cách này có thể giúp iPhone trở về trạng thái ban đầu.

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào phần Cài đặt, tìm và chọn Cài đặt chung, tiếp đó kéo xuống và bấm vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Reset-lai-may-buoc-1

Bước 2: Cuối cùng bạn chọn Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt, thì điện thoại bạn đã hoàn tất thiết lập lại từ đầu. Đây cũng là cách khắc phục iOS 16 lỗi mic đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện.

Reset-lai-may-buoc-2

Cập nhật phiên bản iOS 16.1 Beta mới nhất

Một số vấn đề như lỗi iOS 16 hao pin, iOS 16 tụt pin nhanh sẽ được Apple khắc phục trong các bản iOS mới. Để khắc phục những tính trạng trên ngày 15/9 vừa qua, nhà Táo  đã tung ra một bản cập nhật mới, bản cập nhật này có tên là iOS 16.1 Beta.

Với bản cập nhật mới này sẽ có thêm nhiều tính năng mới như thêm tùy chỉnh giao diện màn hình khóa và màn hình chính, sạc năng lượng sạch, hiển thị phần trăm pin cho các dòng điện thoại chưa được hỗ trợ trước đó,… Đặc biệt và quan trọng nhất là để sửa các lỗi đang gặp trên iOS 16 chính thức như hao pin, iOS 16 nóng máy, iOS 16 lỗi bàn phím tiếng Việt, iOS 16 lỗi WiFi,… Xem thêm: Cách khắc phục iOS 16 lỗi video call bị tối camera

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...