Bật mí cách tắt nguồn iPhone 13 siêu nhanh không hại máy

trangthao Thứ tư, 28/12/2022,

Sử dụng iPhone nhiều năm nhưng bạn đã biết cách tắt nguồn máy vừa nhanh lại không hại máy? Hôm nay, Táo Zin sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nguồn iPhone 13 siêu nhanh nhé!

Vì sao bạn cần tắt nguồn trên iPhone 13?

Khi dùng điện thoại đôi khi bạn bị làm phiền thì việc tắt nguồn máy là giải pháp hữu hiệu nhất để tránh bị làm phiền vô cớ. Chưa hết tắt nguồn iPhone 13 còn là cách để khắc phục nhiều sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng thiết bị. Một việc mà ít ai để ý nữa là tắt nguồn iPhone 13 còn là biện pháp để bạn bảo tồn được dung lượng pin cho thiết bị, tránh trường hợp các ứng dụng chạy ngầm làm ngốn pin của chiếc smartphone của mình.

Cách tắt nguồn iPhone 13 bằng nút vật lý

Bằng việc tắt nguồn iPhone 13 bằng nút vật lý bạn sẽ kết hợp cùng lúc 2 nút với nhau thì mới có thể tắt nguồn được thiết bị của mình. Cụ thể sẽ thực hiện như sau:

tat-nguon-iphone-13_bang-nut-vat-ly

Cách tắt nguồn iPhone 13 bằng nút vật lý

Bước 1. Đầu tiên để tắt nguồn iPhone 13 siêu nhanh bạn hãy nhấn và giữ nút tăng âm lượng ở phía bên trái của điện thoại.

Bước 2. Song song đó, bạn hãy nhấn và giữ nút bật/tắt màn hình ở cạnh bên phải của iPhone 13.

Bước 3. Lúc này menu nguồn của iPhone 13 sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần dùng ngón tay và trượt nút tròn ở menu trượt để tắt nguồn từ trái qua phải là có thể tắt được nguồn điện thoại.

Tắt nguồn iPhone 13 qua ứng dụng cài đặt

Ngoài việc tắt nguồn iPhone 13 bằng nút vật lý bạn cũng có thể sử dụng cách này khi các nút vật lý gặp vấn đề. Trong trường hợp bạn muốn khởi động lại máy, bạn chỉ cần kết nối điện thoại với bộ sạc. Thực hiện các bước cơ bản như sau:

tat-nguon-iphone-13-bang-ung_dung

Cách tắt nguồn iPhone 13 từ ứng dụng cài đặt

Bước 1. Trước hết bạn hãy mở ứng dụng cài đặt trên iPhone 13 lên.

Bước 2. Tiếp đến hãy truy cập vào mục Cài đặt chung của thiết bị.

Bước 3. Kéo xuống mục cuối cùng và chọn trường Tắt Máy cho thiết bị của mình.

Bước 4. Cuối cùng menu nguồn của iPhone 13 sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần trượt để tắt nguồn từ trái qua phải là có thể tắt được nguồn điện thoại.

Trên đây, Táo Zin đã hướng dẫn đến bạn 2 cách để tắt nguồn iPhone 13 siêu nhanh lại hoàn toàn không làm hại đến thiết bị của mình. Bạn có thể thử trong những trường hợp cần thiết nhất nhé!

Xem thêm:  3 mẹo ẩn ảnh trên iPhone cực đơn chỉ với vài thao tác nhỏ

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...