5 cách tăng tốc iPhone bị chậm nhanh nhất, hiệu quả nhất

trangthao Thứ ba, 06/09/2022,

Có nhiều cách để giúp tăng tốc iPhone bị chậm, tuy nhiên bài biết mà Táo Zin muốn chia sẻ là những cách nhanh nhất mà ai cũng có thể tự thực hiện.

Không cần quá nhiều thao tác rườm rà bạn cũng có thể tự tăng tốc iPhone bị chậm của mình. Hãy thực hiện một trong những cách đơn giản dưới đây nhé!

Cập nhật phần mềm

Sử dụng các phần mềm cũ trên iPhone khiến thiết bị luôn bị chậm hơn vì các bản cập nhật mới nhất luôn giúp cải thiện tốc độ xử lý. Vậy nên bất cứ khi nào nhận được thông báo có bản cập nhật mới trên iPhone thì bạn nên tiến hành cập nhật ngay.

Cap-nhat-phan-mem

Cập nhật lại phần mềm để giúp iPhone chạy nhanh hơn

Chỉ cần mở phần Cài đặt trên điện thoại > Chọn mục Cài đặt chung > Chọn tiếp vào mục Cập nhật phần mềm. Để thuận tiện hơn thì bạn có thể cài đặt chế độ tự động tải iOS xuống iPhone khi có phiên bản mới, chọn vào mục Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Cập nhật phần mềm tự động > Chọn Bật.

Xóa bớt dữ liệu

Nguyên nhân phổ biến khiến iPhone bị chậm có thể là do dữ liệu trên điện thoại của bạn quá nhiều trong khi đó dung lượng bộ nhớ lại quá thấp. Lúc này bạn hãy thử xóa và dọn những dữ liệu không cần thiết cho máy để máy hoạt động nhanh hơn. Bạn có thể cài đặt và sử dụng các phần mềm dọn rác cho máy, giúp tăng tốc iPhone bị chậm nhanh như gió.

xoa-bot-du-lieu

Xóa bớt dữ liệu không cần thiết khi điện thoại bị chậm

iPhone bị nhiễm độc

Khả năng cao thiết bị của bạn đã bị nhiễm độc trong những lần vô tình truy cập vào những đường link chứa đầy vi-rút hoặc jailbreak. Những mã độc được cài trên thiết bị làm cho điện thoại của bạn chậm hơn một cách bất ngờ

Nếu bạn gặp phải tình trạng này sau khi cập nhật iOS, gỡ bỏ jailbreak hoặc bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc để tránh mã độc xâm nhập vào thiết bị. Xem thêm: Bật mí cách đọc cảnh báo mức pin trên iPhone đơn giản nhất

Tắt đi những ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm là thủ phạm lớn nhất khiến iPhone của bạn bị chậm. Bạn nên tạo cho mình thói quen đóng các ứng dụng sau mỗi lần sử dụng bằng cách bấm hai lần nút Home hoặc vuốt lên trên các ứng dụng không còn dùng nữa để tắt chúng hoàn toàn.

tat-ung-dung-chay-ngam

Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm cho thiết bị

Khởi động và cài đặt lại thiết bị

Hãy để iPhone của bạn khởi động lại sau vài ngày sử dụng hoặc để máy nghỉ ngơi hoàn toàn bằng cách tắt máy. Ngoài ra, bạn có thể phục hồi lại pin của iPhone của bạn bằng cách sạc đến 100%, và sử dụng cho đến khi nó đạt đến 0%, sau đó lại sạc đến 100% một lần nữa.

Cài đặt lại các thiết lập trên iPhone của bạn cũng là cách tăng tốc iPhone bị chậm tuyệt vời đấy. Bạn có thể cài đặt lại thiết lập trên iPhone của bạn bằng cách nhấn vào Reset trong mục General >> bấm Reset All Settings >> iPhone của bạn sẽ được thiết lập lại như lúc mới mua về nhưng dữ liệu không hề biến mất.

khoi-dong-lai-iphone

Khởi động lại máy khi chạy chậm

Nếu iPhone của bạn đang chậm một cách bất thường hãy thử thực hiện những cách mà Táo Zin đã chia sẻ đến bạn nhé!

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...