iOS 17.5 chính thức phát hành và đây là toàn bộ những cập nhật mới có trên phiên bản cập nhật này

admin Thứ tư, 15/05/2024,

Vào ngày 14/05 Apple đã chính thức phát hình bản iOS 17.5 đến toàn bộ người dùng của mình. Ở bản cập nhật mới này Apple đã bổ xung thêm nhiều tính năng để phù hợp với bộ luật của Liên Minh Châu Âu cũng như những bộ hình nền mới để chào mừng tháng Pride. Cùng xem bài viết dưới đây để cập nhật nhanh những tính năng mới có trên phiên bản iOS 17.5 này nhé.

Tải xuống các ứng dụng trên web dành cho khu vực EU

Với phiên bản iOS 17.5 Apple đã cập nhật thêm một tính năng mới để người dùng có thể tải ứng dụng trực tiếp từ trang web của nhà phát triển. Để người dùng có thể tải các ứng dụng từ trang web của mình, các nhà phát triển ứng dụng cần đáp ứng đủ các yêu cầu đề ra của Apple. Ứng dụng phải trải qua quy trình Công chứng App – Notarization của Apple và nhà phát triển cần là thành viên của Chương trình dành cho nhà phát triển Apple (Apple Developer Program) trong hai năm liên tục trở lên.

Tải ứng dụng xuống từ trang web

Không chỉ vậy, để có thể tải ứng dụng xuống từ web thì ứng dụng đó phải có 1 triệu lượt tải hàng năm trên iOS tại EU trong năm trước mới đủ điều kiện. Các nhà phát triển đáp ứng các điều kiện này sẽ có thể sử dụng API cho việc tải ứng dụng dựa trên web. Các ứng dụng được tải xuống điều được cập nhật bình thường.

Cảnh báo về các ứng dụng theo dõi bất thường

MacRumors cho biết, Apple và Google đã bắt tay để phát triển một giải pháp đa nền tảng để đưa ra cảnh báo các thiết bị theo dõi không mong muốn của người dùng. Cụ thể, iOS 17.5 sẽ thông báo cho người dùng iPhone khi nó phát hiện có thiết bị theo dõi của bên thứ ba ở gần. “Bạn có thể vô hiệu hóa vật phẩm này và ngăn nó chia sẻ vị trí của mình với chủ sở hữu. Để thực hiện việc này, hãy tuân theo hướng dẫn được cung cấp trên trang web của nhà sản xuất vật phẩm này,” Apple viết.

Sự hợp tác giữa Apple và Google

Bổ xung tính năng cho Apple New+

Trên phiên bản iOS 17.5, Apple đã thêm tính năng ngoại tuyến cho ứng dụng đọc tin Apple News+, tính năng này sẽ giúp người dùng có thể đọc được tin tức mà không cần kết nối mạng.

Cập nhật mới trên Apple New+

Bên cạnh đó, Apple News+ cũng bổ sung một trò chơi mới có tên Quartiles. Trò chơi này sẽ yêu cầu bạn kết hợp các ô chữ để tạo thành từ và kiếm điểm. Theo MacRumors, người chơi có thể xem số liệu và chuỗi thành tích của mình theo thời gian, tương tự như cách hoạt động của trò chơi ô chữ của báo The New York Times. Tuy nhiên, chỉ có người dùng đăng ký Apple News+ trả phí mới được trải nghiệm tựa game này.

Hình nền chủ đề tháng “Pride”

Để chào mừng tháng LGBT Apple đã bổ xung thêm hình nền chủ đề “Pride” cho tháng này. Đây là một trong những hành động trong việc ủng hộ các phong trào bảo vệ và sự bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+

Hình nền chủ đề tháng LGBTQ+

 

Trạng thái sửa chữa

Ở phiên bản iOS 17.5 Apple còn bổ xung thêm một tính năng là “Repair State – Trạng thái sửa chữa”, tính năng này cho phép người dùng bảo hành thiết bị của mình mà không cần tắt Find My Phone và Activation Lock.

Và trên đây là những tính năng nổi bật có trên phiên bản iOS 17.5 mới ra mắt của Apple. Hãy theo Táo Zin Sài Gòn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé.

 
X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...