iOS 16.1 Beta 2 ra mắt sửa ngay tính năng gây khó chịu

dinhnhi Thứ tư, 21/09/2022,

iOS 16.1 Beta 2 đã được Apple cho ra mắt và đã nhanh chóng khắc phục lỗi đang gây khó chịu hiện nay đối với người dùng. 

ios-16-1-beta-2-ra-mat-thumb

iOS 16.1 Beta 2 ra mắt sửa ngay tính năng gây khó chịu.

Trong bản iOS 16.1 Beta 2 mới này, Apple đã tinh chỉnh lại hai tính năng: Phần trăm pin sẽ "vơi" theo phần trăm và tính năng hỏi mỗi khi dán (Ask permission to paste) cũng đã được sửa lại.

Chỉnh sửa liên quan tới phần trăm pin

Trước đây trên iOS 16.1 Beta 1, Apple chỉ mới hỗ trợ phần trăm pin lên iPhone tai thỏ nhưng chưa tinh chỉnh mức. Với iOS 16.1 Beta 2, viên pin giờ đây sẽ tụt xuống theo phần trăm (chứ không còn đầy như trước), mang đến giao diện đồng nhất và giúp người dùng dễ theo dõi pin hơn. Không những vậy, Apple cũng sửa lại phông chữ mới cho viên pin, chỉ số sẽ lớn hơn một chút giúp dễ quan sát hơn. 

ios-16-1-beta-2-ra-mat-phan-tram-pin

Phần trăm pin sẽ "vơi" theo phần trăm thực tế. 

iOS 16.1 Beta 2 cũng hiển thị lại thông báo "Đã sạc" để người dùng dễ dàng theo dõi khi mở màn hình. Đối với iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max đang trong trạng thái Always-on Display thì phần trăm pin sẽ không hiển thị, người dùng phải bật màn hình để xem.

Chỉnh sửa tính năng "Hỏi mỗi khi dán"

iOS 16.1 Beta 2 đã sửa tính năng gây khó chịu cho người dùng là "Hỏi mỗi khi dán". Tính năng này liên tục hỏi người dùng muốn dán dữ liệu sao chép vào hay không, bất kể ứng dụng hệ thống hay ứng dụng thứ ba.

ios-16-1-beta-2-ra-mat-hoi-khi-dan

iOS 16.1 Beta 2 đã sửa tính năng gây khó chịu cho người dùng là "Hỏi mỗi khi dán".

Apple cho biết dự định của họ là chỉ hoạt động tính năng này khi người dùng "không cố ý" dán, nói cách khác là ngăn chặn ứng dụng đọc trộm dữ liệu nhưng nó lại gây ra quá nhiều phiền phức cho người dùng. Xem thêm: 4 cách sửa lỗi bàn phím tiếng Việt trên iOS 16.

Các bạn thấy sao về iOS 16.1 Beta 2 mới được tung ra của Apple? 

Taozinsaigon.com 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...