Galaxy Z Fold 4: Sở hữu pin ‘trâu’ tốt hơn cả mong đợi

trangthao Thứ hai, 26/09/2022,

Galaxy Z Flod 4 chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung tuy không được nâng cấp viên pin so với thế hệ trước nhưng vẫn đủ để bạn dùng cả ngày dài.

Trên thực thế, Galaxy Z Fold 4 được trang bị pin 4.400 mAh không khác biệt so với Z Fold 3 năm ngoái. Chiếc điện thoại sở hữu cùng lúc hai màn hình, trong đó màn hình chính có kích thước 7.6 inch, diện tích 183.2 cm2 nhưng dung lượng pin lại khá khiêm tốn. Tuy nhiên trải nghiệm thực tế, thời lượng pin của Galaxy Z Fold 4 khá tốt, đặc biệt nếu bạn không cày PUBG hay Genshin Impact thì hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong một ngày.

thu-nghiem-Galaxy-Z-Fold-4Đánh giá thời lượng sử dụng pin của Galaxy Z Flod 4

Điều kiện để thử nghiệm pin Galaxy Z Fold 4

Thông thường thời gian sử dụng Galaxy Z Fold 4 ở phòng máy lạnh nhiệt độ khoảng 26 độ C, màn hình đặt độ sáng 50%, sử dụng chế độ sáng mặc định và thiết lập tần số quét màn hình là tần số thích ứng (có thể thay đổi theo nội dung hiển thị, tối đa 120Hz). Mình chỉ sử dụng màn hình chính vì thực tế màn hình phụ phục vụ cho việc nghe gọi, xem thông báo và tin nhắn.

Tuy nhiên, khi giảm xuống 60Hz và tối ưu thêm các chế độ chạy nền thì thời lượng có thể sẽ được cải thiện 5 – 10% nữa nhưng mình quyết định để mặc định, đúng với sử dụng thực tế của phần lớn người dùng.

Thử nghiệm thời lượng pin với phần mềm

Để có thể biết được dung lượng pin của Galaxy Z Fold 4 một cách tốt nhất, đầu tiên sử dụng phần mềm quen thuộc PCMark, phần mềm này sẽ giả lập một số tác vụ thực tế của người dùng và chạy liên tục từ khi máy đầy ở 100% cho đến khi còn 20%. Dưới đây là kết quả:

thu-nghiem-pin-voi-phan-memKết quả thử nghiệm thời lượng pin với phần mềm

Kết quả cho thấy viên pin Galaxy Z Fold4 khá tốt so với mặt bằng chung.

Thử nghiệm thực tế

Cùng thử nghiệm một số tác vụ phổ biến như phát một video Full HD 30fps trên YouTube ở chế độ toàn màn hình bằng Wi-Fi và 4G, lướt Facebook, chơi PUBG setting đặt ở Cực độ và HDR, chơi Genshin Impact ở 60pfs. Thiết lập cấu hình của game tương tự hình bên dưới:

thu-nghiem-thuc-teHình ảnh thử nghiệm pin thực tế

Có thể thấy, khi xem video trên YouTube phần hiển thị không full màn hình, viền đen trên dưới khá dày, cộng với tần số làm tươi sẽ tự động giảm xuống cho phù hợp với video nên mỗi giờ sử dụng chỉ hết 6 – 8% pin. Ngoài ra, việc dùng 4G cũng không ảnh hưởng đến viên pin của thiết bị. Khi sử dụng Facebook, do sử dụng full màn hình cùng với việc chạm vuốt nên tần số làm tươi sẽ thay đổi liên tục khiến cho thiết bị tiêu hao nhiều pin hơn.

thu-nghiem-pin-thuc-te

Kết quả thử nghiệm thực tế

Nếu chỉ sử dụng để lướt web, xử lý công việc, xem video thì thời gian onscreen của máy hoàn toàn có thể lên tới 6 – 7 giờ. Nhưng khi chơi các tựa game nặng, CPU và GPU luôn sử dụng ở mức 50 – 90% thì chỉ có thể hoạt động khoảng 3 giờ liên tục.

Thử nghiệm khi sạc

Để đánh giá viên pin khi sạc, Samsung chỉ hỗ trợ công suất sạc 25W cho Galaxy Z Fold 4, điều đó khiến tốc độ sạc khá chậm, bạn phải mất hơn 40 phút thiết bị mới được 50% và tới 98 phút để sạc đầy 100%. Có thể thấy thời gian này tương đương với thời gian sạc cho Z Flip 4.

thu-nghiem-sacKết quả thử nghiệm pin khi sạc

Vì được hãng trang bị viên pin khá khiêm tốn chỉ 4400mAh nhưng lại mang kích thước màn hình quá khổ là 7.6 inch 120Hz thì với thời lượng sử dụng pin của thiết bị như thế đã là quá tốt. Máy vẫn có thể sử dụng tốt trong một ngày nếu không chiến game hoặc cày phim. Bạn có trông chờ vào sự đột phá của Samsung ở những thiết bị màn hình gặp tiếp theo? Hãy cùng chờ đón các siêu phẩm mới nhe! Xem thêm: 5 tính năng mới của Galaxy Z Fold 4 được cập nhật cho thế hệ cũ

 Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...