Đây là 4 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc nên nâng cấp iPad mới

dinhnhi Thứ sáu, 11/11/2022,

iPad cũ sử dụng quá lâu sẽ có những dấu hiệu cảnh báo, lúc này bạn nên cân nhắc việc “lên đời” iPad của mình để có thể phục vụ công việc một cách tốt nhất. Dưới đây là tất cả các dấu hiệu cần lưu ý để bạn biết khi nào cần nâng cấp iPad của bạn. 

thay-the-ipad

Đây là 4 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc nên nâng cấp iPad mới.

iPad bị đầy bộ nhớ

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người dùng buộc phải nâng cấp lên iPad mới. Việc iPad chạy vượt quá giới hạn bộ nhớ một hoặc hai lần là điều có thể xảy ra, nhưng nếu xảy ra quá nhiều thì nó đã gặp vấn đề.

Mặc dù bạn không thể mở rộng dung lượng lưu trữ trên iPad như ở máy Android, nhưng bạn có rất nhiều giải pháp lưu trữ đám mây và có thể nhận được tối đa 2TB dung lượng lưu trữ với iCloud của Apple.

thay-the-ipad-day-bo-nho

Nếu dung lượng là một vấn đề đáng lo ngại và các mẹo thông thường để xóa bộ nhớ iPad của bạn không hữu ích.

Nhưng nếu iPad thường xuyên đầy bộ nhớ thì kích thước của các ứng dụng đã cài đặt của bạn có thể là nguyên nhân và thường xuyên gỡ cài đặt không phải là một lựa chọn tốt. Nếu dung lượng là một vấn đề đáng lo ngại và các mẹo thông thường để xóa bộ nhớ iPad của bạn không hữu ích, thì chắc chắn đã đến lúc bạn nên mua một chiếc iPad mới.

Ứng dụng iPad hay gặp sự cố

Đối với các mẫu iPad mới dần trở nên phức tạp thì các ứng dụng và trò chơi cũng ngày càng tân tiến. Để đáp sử dụng iPad được hiệu quả trong công việc và cuộc sống thì nâng cấp thiết bị là điều cần thiết. 

Không những vậy, khi hệ điều hành được cập nhật, phần mềm cũ hơn sẽ ngừng hoạt động, nhưng iPad của bạn không thể chạy hệ điều hành mới nhất và bạn không nhận được các bản cập nhật đó trên thiết bị của mình.

Giống như việc có phiên bản iOS mới nhất, việc cập nhật các ứng dụng của bạn sẽ mang lại các tính năng mới, sửa lỗi và cải tiến bảo mật. Vì vậy, để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thì việc nâng cấp lên iPad mới thay thế chiếc iPad đã lỗi thời là cần thiết. 

Hiệu suất pin iPad kém

Tất cả iPad của Apple đều được trang bị pin sạc lithium-ion có tuổi thọ khá tốt nhưng pin không tồn tại được lâu sau nhiều năm sử dụng.

thay-the-ipad-bo-nho-kem

Pin Lithium-ion sẽ xuống cấp theo thời gian vì mỗi viên pin đều có một số chu kỳ sạc nhất định.

Pin Lithium-ion sẽ xuống cấp theo thời gian vì mỗi viên pin đều có một số chu kỳ sạc nhất định. Chính vì vậy, thiết bị càng cũ thì càng trải qua nhiều chu kỳ. Không những vậy, nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến pin. 

Vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn nhận thấy pin iPad của mình đột nhiên bị sập nguồn ở mức trên 20% pin thì có lẽ đã đến lúc nâng cấp iPad của bạn

Điểm ảnh chết và màn hình kém

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng màn hình bị loạn cảm ứng hay xuất hiện các điểm chết thì đã đến lúc bạn nên thay thế iPad mới.

Màn hình có vết xước, vết nứt hoặc thậm chí khó phản hồi khi tiếp xúc. Ngay cả khi bạn không sử dụng một chiếc iPad cũ, một thiết bị có màn hình bị lỗi chắc chắn đã đến lúc cần xem xét.

Xem thêm: 4 bước đơn giản để cài đặt tự động đọc văn bản trên iPad

Taozinsaigon.com 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...