Apple dự kiến ra mắt 4 tính năng mới ở iOS 16.2

trangthao Thứ hai, 31/10/2022,

iOS 16.2 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12 tới, đây là bản nâng cấp tiếp theo của iOS 16. Hôm nay, Táo Zin sẽ cập nhật cho bạn 4 tính năng mới ở iOS 16.2!

Tính năng mới Live Activities

Đầu tiên trong 4 tính năng mới ở iOS 16.2 mà mọi người luôn mong đợi đó chính là tính năng Live Activities. Với tính năng Live Activities (Hoạt động trực tiếp) cho các môn thể thao. Người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể theo dõi kết quả trận đấu theo thời gian thực ngay trên phần Dynamic Island hoặc trên màn hình khoá của họ.

tinh-nang-live-activities

Tính năng Live Activities có thể giúp theo dõi kết quả trận đấu trên màn hình khóa

Tiện ích trên màn hình khóa

Ở phiên bản iOs 16.2 đã có thêm tính năng vô cùng hấp dẫn ở màn hình khóa là Sleep Widget. Có thêm 3 tuỳ chọn tiện ích khác đó là hiển thị thời gian bạn đã ở trên giường, hiển thị biểu đồ thể hiện giấc ngủ và tiện ích lớn hơn hiện thời gian trên giường cùng ảnh đại diện.

Ứng dụng Freeform

Freeform là một ứng dụng hoàn toàn mới Apple. Người dùng có thể tự do sáng tạo trên cùng một bảng vẽ, văn bản, video, hình ảnh và hơn thế nữa. Hiện tại ứng dụng đã có thể tải xuống dành cho các nhà phát triển và người dùng thử nghiệm phiên bản beta công khai. Dự kiến ​​ứng dụng này sẽ được ra mắt cùng với iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1 vào giữa tháng 12 tới đây.

Tính năng hiển thị màn hình ngoài

Cuối cùng, đó là tính năng chia sẻ màn hình ngoài. Tuy nhiên, tính năng mới này chỉ dành cho iPadOS 16.2 (External Display Support). Trước khi phát hành iPadOS 16, Apple đã trì hoãn việc hỗ trợ màn hình ngoài cho iPad và Stage Manager.

tinh-nang-hien-thi-man-hinh-ngoai

Tính năng hiển thị màn hình ngoài chỉ dành cho iPadOS 16.2

Tính năng External Display Support cho phép người dùng kết nối iPad của họ với màn hình ngoài và Stage Manager‌ để làm việc đa nhiệm trên nhiều cửa sổ hơn.

Tuy nhiên 4 tính năng mới ở iOS 16.2 chỉ mới là dự kiến, nên vẫn còn nhiều thời gian để Apple bổ sung thêm những tính năng đặc biệt khác cho iOS 16.2 vào giữa tháng 12 tới đây.

Xem thêm: Đánh giá iPhone 13 cập nhật iOS 16.1: Hiệu năng có thay đổi?

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...