4 tính năng của iPhone 14 Pro bạn nhất định phải thử

trangthao Thứ năm, 22/09/2022,

Với hàng loạt cải tiến từ Apple dưới đây là những tính năng của iPhone 14 Pro siêu hot bạn nhất định phải thử khi được cầm trên tay nhé!

Hôm nay Táo Zin sẽ giới thiệu với bạn tính năng của iPhone 14 Pro để bạn có thể dễ dàng trải nghiệm trong thời gian tới đây.

Tính năng Dynamic Island

Nói đến tính năng của iPhone 14 Pro nhất định không được bỏ qua Dynamic Island. Đây chắc chắn là điểm nổi bật nhất khiến bạn phải xuống tiền với dòng iPhone 14 Pro của nhà Táo. Mặc dù chưa có sự tối ưu nhưng là một thay đổi rất đáng ghi nhận của Apple. Tính năng này đã thay đổi hoàn toàn cách để bạn tương tác với chiếc iPhone.

Tinh-nang-Dynamic-Island

Tính năng Dynamic Island của iPhone 14 Pro

Không để phần khuyết đỉnh này nằm bất động, chiếm không gian trên màn hình, Apple đã phát triển Dynamic Island để đưa các cảnh báo, thông báo và các hoạt động khác liên quan đến toàn bộ hệ thống. Đây là tính năng vô cùng linh hoạt khi bạn sử dụng điện thoại, từ nghe nhạc đến bắt đầu hẹn giờ và hơn thế nữa. Dưới đây là một số loại thông báo mà Dynamic Island có thể tương tác và hiển thị:

Cuộc gọi đến

Kết nối AirPods

Xác thực Face ID

Apple Pay

AirDrop

Cảnh báo pin yếu

Sạc

Live Activities (có trong iOS 16.1)

Cuộc gọi đang diễn ra

Nhạc/ứng dụng đang phát

Tính năng Always On Display

Đây là một tính năng hoàn toàn mới của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, chưa từng xuất hiện trên bất kỳ mẫu iPhone nào trước đây. Đây là tính năng màn hình luôn bật và hiển thị thông tin. Màn hình trên ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max luôn hiển thị thời gian, hình nền và widget từ màn hình khóa khi sử dụng iOS 16.

Tinh-nang-Always-On-Display

Tính năng Always On Display hoàn toàn mới trên iPhone 14 Pro

Điều này giúp bạn dễ dàng xem qua thời gian hoặc các thông tin liên quan từ các widget trên màn hình khóa mà không cần mở khóa ‌iPhone‌ và truy cập trực tiếp vào một ứng dụng.

Tính năng Always On Display sẽ hoạt động bằng cách giảm độ sáng và tốc độ làm tươi xuống thấp nhất 1Hz một cách thông minh để tiết kiệm pin. Nếu không thích bạn cũng có thể tắt tính năng trong phần cài đặt chọn Cài đặt -> Màn hình và Độ sáng.

Camera 48MP mới

Năm nay, Apple đã đầu tư cho iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max hệ thống camera mới với nhiều năng cấp hấp dẫn. Đặc biệt với sự trải nghiệm camera chính 48MP mới giúp chụp những bức ảnh sắc nét và chi tiết hơn.

Bạn sẽ có thể sử dụng máy ảnh 48MP khi sử dụng định dạng ProRAW, và đây là định dạng được thiết kế bởi Apple kết hợp khả năng xử lý ảnh mạnh mẽ của ‌iPhone‌ với độ chi tiết cao, cho phép người dùng chỉnh sửa dễ dàng hơn. Tuy nhiên, những bức ảnh được chụp ở độ phân giải 48MP sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn.

Ngoài ra, máy ảnh selfie phía trước trên ‌iPhone 14 Pro‌ cũng được nâng cấp vì nó hiện hỗ trợ lấy nét tự động, giúp bạn có những bức ảnh chi tiết và sống động như thật. Tất cả các camera, bao gồm cả camera selfie, đều được cải thiện hiệu suất đối với các tình huống thiếu sáng, giúp ảnh chụp vào ban đêm rõ ràng và sáng hơn.

Thời lượng pin tốt hơn

Nhờ những tiến bộ trong tối ưu hóa iOS, bộ vi xử lý tiết kiệm năng lượng hơn và công nghệ mới hơn, nên mẫu iPhone 14 Pro sẽ có thời lượng pin tuyệt vời hơn.

thoi-luong-pin

Thời lượng pin trên iPhone 14 Pro được cải tiến đáng kể

Apple từng cho biết màn hình mới hơn và chip A16 Bionic sẽ giúp iPhone 14 Pro tiết kiệm năng lượng hơn các mẫu iPhone cũ, mang lại thời lượng pin lâu hơn. Một thử nghiệm pin vào đầu tuần này với ‌iPhone 14 Pro‌ Max cho thấy nó kéo dài hơn hai giờ so với iPhone 13 Pro Max của năm ngoái, vốn đã giữ danh hiệu về thời lượng pin ‘trâu’ nhất của iPhone.

Với 4 tính năng của iPhone 14 Pro khiến cho nhiều người không ngần ngại ‘xuống tiền’ để được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất từ một chiếc điện thoại tính năng của iPhone 14 Pro đẳng cấp nhất, thời thượng nhất. Xem thêm: Khám phá tính năng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...