3 cách sửa lỗi iPad loạn cảm ứng hiệu quả nhất

trangthao Thứ ba, 04/10/2022,

Bạn sẽ cực kỳ khó chịu khi Tablet của mình cứ nhảy lung tung không làm được gì. Dưới đây là cách sửa lỗi iPad loạn cảm ứng nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện.

Hôm nay Táo Zin sẽ giúp bạn biết lí do cũng như cách sửa lỗi iPad loạn cảm ứng hiệu quả nhất và không mất quá nhiều thời gian. Người dùng máy tính bảng hãy lưu lại ngay nhé!

Một số nguyên nhân khiến iPad loạn cảm ứng

Sử dụng pin kém, điều này sẽ làm nguồn điện cung cấp cho máy không ổn định nên sinh ra loạn cảm ứng.

Máy bị rơi, rớt: Việc rơi iPad hoặc va đập mạnh vào vật cứng cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho thiết bị của bạn bị loạn cảm ứng.

iPad-bi-tac-dong

iPad bị tác động cũng có thể loạn cảm ứng

Sử dụng tấm dán màn hình không phù hợp: Việc sử dụng tấm dán màn hình bảo vệ màn hình là cần thiết nhưng nếu dùng không phù hợp hoặc không thay thường xuyên sẽ làm giảm độ nhạy màn hình cảm ứng. Chẳng hạn, dùng tấm dán màn hình chống vân tay (Matte) giảm độ chói và chống vết trầy xước tốt nhưng làm giảm một phần độ nhạy cảm ứng và rất dễ gây loạn cảm ứng.

Cách sửa lỗi iPad loạn cảm ứng

Khởi động lại iPad: Cách đơn giản và nhanh nhất để sửa lỗi iPad loạn cảm ứng là khởi động lại thiết bị. Hãy nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng, sau đó thả tay ở nút tăng âm lượng ra và kéo thanh trượt để tắt nguồn iPad. Đợi vài giây và nhấn giữ nút nguồn để mở lại iPad. Lúc này tình trạng máy của bạn sẽ được khắc phục.

khoi-dong-lai-ipad

Khởi động lại thiết bị để sửa lỗi loạn cảm ứng

Đặt lại tất cả: Ngoài việc khởi động lại máy bạn có thể thao tác theo hai bước sau đây để có thể sửa lỗi iPad loạn cảm ứng hiệu quả nhất.

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPad.

dat-lai-tat-ca-buoc-1

Bước 2: Chọn Đặt lại và nhấn vào phần Đặt lại tất cả cài đặt để bắt đầu quá trình nhé.

dat-lai-tat-ca-buoc-2

Đưa thiết bị đến trung tâm sửa chữa: Nếu đã thực hiện 2 cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì việc loạn cảm ứng trên thiết bị có lẽ đã khá nặng. Vì vậy bạn nên mang iPad ra các cửa hàng uy tín nhất để bảo hành, sửa chữa để phát hiện ra những lỗi nhanh nhất.

Muốn được trải nghiệm những thao tác thú vị trên Tablet đừng quên đến với Táo Zin Sài Gòn để chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất nhé. Xem thêm: 3 cách khắc phục tình trạng iPad không xoay được màn hình

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...