3 bước tìm mã số thuế cá nhân bằng CMND vô cùng đơn giản

trangthao Thứ tư, 28/12/2022,

Có nhiều cách để tra cứu mã số thuế cá nhân nhưng cách tìm mã số thuế cá nhân bằng CMND bạn đã biết? Hôm nay Táo Zin sẽ hướng dẫn bạn 3 bước đơn giản nhất, chỉ cần 5 phút là sẽ biết ngay.

Mã số thuế cá nhân là gì?

Trong những năm gần đây mã số thuế cá nhân không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta. Vì mã này liên quan rất nhiều đến các thủ tục giấy tờ và công việc. Để giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc đăng ký và tìm kiếm, bạn chỉ cần có CMND và điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là có thể tự tra cứu được mã số thuế cá nhân của mình trong tích tắt.

ma-so-thue-ca-nhan

Cách tìm mã số thuế cá nhân.

Mã số thuế cá nhân được tạo ra để giúp nhà nước quản lý thu nhập của mỗi tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân rồi từ đó tính toán nghĩa vụ nộp thuế. Vì vậy, khi bạn làm việc tại một tổ chức hoặc doanh nghiệp nào đó, đơn vị quản lý sẽ có trách nhiệm đăng ký mã số thuế cá nhân cho bạn.

Hoặc đối với những người kinh doanh tự do có thể đến cơ quan nhà nước để tự đăng ký mã số thuế cho mình để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế mỗi tháng, mỗi năm.

Hãy cùng Táo Zin tìm hiểu nhé!

3 bước tìm mã số thuế cá nhân bằng CMND

Bước 1: Truy cập vào trang web của Tổng Cục Thuế Việt Nam

Từ điện thoại thông minh hoặc bất kỳ loại máy tính nào có kết nối internet bạn hãy nhập vào Tổng Cục Thuế Việt Nam. Đây là trang tra cứu mã số thuế cá nhân của Tổng Cục Thuế - Bộ Tài Chính.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân

Sau khi đã vào được trang chủ của Tổng Cục Thuế bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu để thực hiện 3 bước tìm mã số thuế cá nhân bằng CMND. Trước hết bạn hãy mở tab Thông tin về người nộp thuế TNCN.

Sau đó, hãy thông thông tin ở các trường yêu cầu như: số chứng minh thư nhân dân (hoặc số thẻ căn cước) và nhập mã captcha vào trong ô Mã xác nhận. Tiếp đến Nhấn Tra cứu để bắt đầu tìm mã số thuế cá nhân bằng số CMND mà bạn cung cấp.

nhap-thong-tin-ca-nhanNhập thông tin cá nhân để tra mã số thuế

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi nhấn Tra Cứu các thông tin về mã số thuế cá nhân của bạn sẽ được hiện ra trên màn hình. Những thông tin bao gồm mã số thuế, tên người nộp thuế, cơ quan thuế (nơi đăng ký mã số thuế cá nhân), số CMND hoặc số CCCD, ngày thay đổi thông tin gần nhất và tình trạng hoạt động.

ket-qua

Trên đây chính là 3 cách tìm mã số thuế cá nhân bằng CMND đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện. Hãy thử ngay nhé!

Xem thêm: 3 bước cài đặt 2 Zalo trên cùng ứng dụng, tiện lợi dễ chuyển đổi

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...