10 cài đặt nên làm ngay khi mua iPhone 14 Pro

trangthao Thứ năm, 22/09/2022,

Sau một thời gian ra mắt iPhone 14 Pro đã bắt đầu đến tay người dùng, nếu bạn là khách hàng may mắn sở hữu thì nên kiểm tra ngay 12 cài đặt này.

Dưới đây là những cài đặt riêng dành cho iPhone 14 Pro mà Táo Zin muốn giới thiệu đến mọi người.

Bật chụp ảnh 48MP ProRAW

iPhone 14 Pro được Apple nâng cấp camera 48MP mới, ngoài tăng khả năng chụp ảnh với chất lượng cải thiện hơn thì còn có tính năng chụp ảnh đầy đủ độ phân giải 48MP ProRAW. Ảnh với độ phân giải cao sẽ hỗ trợ người dùng hậu kỳ tốt hơn. Để bật tính năng này, người dùng cần truy cập vào ứng dụng Setting > Camera > Formats > Apple ProRAW.

Bat-anh-ProRAW-48MP

Bật chụp ảnh 48MP ProRAW klhi vừa khởi động máy

Bật 4K Cinematic Mode

Tất cả bốn mẫu iPhone 14 đều được trang bị tính năng quay Cinematic với độ phân giải nâng cấp lên 4K. Để bật độ phân giải quay Cinematic tối đa bạn mở Cài đặt -> Camera -> Quay Cinematic -> chọn 4K 24fps hoặc 4K 30fps. Chế độ Cinematic có hiệu ứng chiều sâu với thay đổi tiêu điểm tự động cho video ‘phong cách rạp chiếu phim’.

Tối ưu Action Mode cho điều kiện thiếu sáng

Apple trang bị cho tất cả dòng iPhone 14 Series đều có tính năng Action Mode mới sẽ giảm rung lắc video, cho video mượt mà hơn có thể dùng khi vừa chạy vừa quay, quay khi đang đi trên các phương tiện,… Để bật tính năng này bạn vào Settings -> Camera -> Record Video -> Action Mode Lower Light. Bật để tối ưu tính năng khi quay video trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

Bật âm thanh khi bật/tắt máy

iPhone 14 Pro được Apple trang bị khả năng phát âm thanh khi bật và tắt nguồn máy. Để bật tính năng này bạn truy cập Accessibility -> Audio/Visual -> Power On & Off Sounds.

Tắt Always-On Display

Tính năng đặc biệt này trên iPhone 14 Pro sẽ giảm độ sáng hình nền màn hình khoá và sẽ chỉ hiển thị các thông tin quan trọng như thông báo, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, đồng hồ,… Nhờ vậy mà sẽ tiết kiệm pin hơn cho thiết bị của mình.

Tat-Always-On-Display

Tắt Always-On Display để tiết kiệm pin

Sau khi bạn cầm iPhone lên, chạm hoặc vuốt lên ở cuối màn hình hoặc nhấn vào nút bên cạnh, màn hình sẽ trở lại độ sáng bình thường. Để cài đặt hãy truy cập Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng -> Màn hình luôn bật.

Bật phản hồi cho bàn phím

iOS 16 đã thêm khả năng phản hồi xúc giác khi gõ phím trên điện thoại, đem đến cảm giác gõ phím chính xác hơn. Để sử dụng tính năng này bạn truy cập Settings -> Sounds & Haptics -> Keyboard Feedback -> Haptic.

Hiển thị phần trăm pin

Để có thể hiển thị phần trăm pin trên iPhone 14 Pro bạn hãy kiểm tra Settings -> Battery -> Battery Percentage.

Tự động gửi tin nhắn với Siri

Thông thường Siri sẽ xác nhận trước khi gửi tin nhắn nhưng trên iOS 16 có tuỳ chọn bỏ qua bước này. Để sử dụng bạn vào Settings -> Siri & Search -> Automatically Send Messages để bật. Tính năng cũng có thể bật khi đang kết nối tới headphone hoặc CarPlay.

Tu-dong-gui-tin-nhan-voi-Siri

Cách cài đặt tự động gửi tin nhắn với Siri

Nhờ Siri kết thúc cuộc gọi

Bạn có thể nói “Hey Siri, hang up” trong khi gọi điện thoại để kết thúc cuộc gọi mà không cần nhấn nút kết thúc trên màn hình, tính năng này sử dụng trên iPhone có cài đặt iOS 16. Để sử dụng tính năng này, bạn cần truy cập vào ứng dụng Settings > Siri & Search > Call Hang Up.

Xem mật khẩu wifi

Cài đặt cuối cùng bạn nên kiểm tra chính là xem mật khẩu của mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối trước đó trên iOS 16. Trong ứng dụng Setting, chạm vào Wi-Fi > chạm vào mạng Wi-FI → chạm vào mật khẩu và xác thực bằng Face ID để xem mật khẩu. Xem thêm: 3 mẹo sử dụng iPhone vừa nhanh lại còn tiện lợi

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...